Cấu trúc đề thi TOEIC 2018 có thay đổi hay không?
Menu

2018 cấu trúc đề thi TOEIC có thể sẽ không đổi

0 Comments


5 (100%) 1 vote

Với những người có dự định và mong muốn lấy tấm bằng TOEIC thì chắc gần đây đang rất hoang về thông tin ETS ( Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kì ) thông báo thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC vào tháng 4/2018. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cấu trúc đề thi TOEIC năm nay có thay đổi không nhé!

Cấu trúc đề thi TOEIC 2018 có đổi không?

TOEIC là tên viết tắt của Test of English for International Communication – là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh với mục đích giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế. Vậy nên kỳ thi này rất quan trọng đối với mọi người. Đặc biệt, là vấn đề cấu trúc đề thi Toeic năm 2018 có đổi không?

Thời gian gần đây dư luận đang xôn xao với thông báo mà ETS đưa ra nhưng lại chưa có thông báo chính thức nào cho biết có áp dụng tại Việt Nam hay không? Để làm rõ vấn đề này nhiều trung tâm tiếng Anh có tiếng đã liên hệ với IIG ( đơn vị được ủy quyền của ETS ở Việt Nam) để tìm hiểu.

Cấu trúc đề thi Toeic có đổi không

Cấu trúc đề thi TOEIC 2018 có đổi không?

Theo đó thì vào tháng 4/2018 đề thi TOEIC sẽ thay đổi cấu trúc áp dụng tại hai nước Nhật Bản và hàn quốc. Đại diện phía IIG cũng cho hay:” Hiện nay IIG chưa có thông báo chính thức về thay đổi cấu trúc đề thi vào tháng 4/2018 và nếu có thay đổi sẽ thông báo 6 tháng trước khi có quyết định chính thức để học sinh có thời gian ôn tập và chuẩn bị”. Hiện tại thì IIG cũng đã đưa ra lịch thi TOEIC tháng 4/2018 nên chắc chắn rằng kì thi tới đây các bạn sẽ thi với cấu trúc đề cũ.

Tìm hiểu đề thi kiểu mới đã áp dụng tại Nhật Bản và Hàn Quốc được biết đề thi có một số thay đổi và được đánh giá là khó hơn, gây khó khăn cho thí sinh trong giao đoạn đầu nhưng phân loại trình độ thí sinh rõ ràng hơn.

Một số thay đổi của cấu trúc đề thi Toeic 2018

– Đối với phần nghe listening: Số lượng câu hỏi trong 3 phần đầu thay đổi còn phần 4 giữ nguyên. Phần câu hỏi hình ảnh và hỏi đáp sẽ giảm từ 10 và 30 câu xuống còn 6 và 25 câu. Do đó phần câu hỏi dựa vào ngữ cảnh tăng lên 39 câu.

Các đoạn hội thoại sẽ nhiều hơn 2 người và sử dụng nhiều từ rút gọn, những câu nói chưa hoàn thiện chủ vị. Xuất hiện loại câu hỏi mới kiểm tra ý nghĩa ngụ ý của người nói trong ngữ cảnh của cuộc trò chuyện

Cấu trúc đề thi Toeic

Một số thay đổi trong đề thi TOEIC

– Đối với phần đọc reading: Giảm số câu hỏi độc lập, tăng số lượng câu hỏi các đoạn văn. Xuất hiện 2 câu hỏi mới kiểm tra sự hiểu biết về cấu trúc tổng thể của các đoạn văn. Có những câu hỏi mới về diễn dịch từ ngữ của người viết trong ngữ cảnh. Trong phần 7 đối với các đoạn văn kép sẽ có 3 bài có 3 đơn văn kiểm tra sự đọc hiểu của 3 văn bản liên quan đến nhau của thí sinh.

 ETS cũng đã công bố sách hướng dẫnđề thi mẫu đối với đề thi TOEIC mới các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị nếu như có sự thay đổi trong thời gian tới. Như vậy, vào thời điểm hiện tại các bạn cứ yên tâm và tập trung ôn thi để có kết quả tốt nhất trong kì thi tới vào tháng 4.

Mặt khác, đối với những bạn bắt đầu ôn thi hoặc chưa có ý định thi sớm thì nên tham khảo và chuẩn bị thật tốt để nếu có thay đổi đề thi các bạn cũng sẽ không bị bỡ ngỡ thụ động. Chúc các bạn có một bài thi TOEIC thành công.

Cập nhật thông tin về đề thi TOEIC 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây