Bằng toeic có giá trị bao lâu? Và những điều cần biết
Menu

Bằng toeic có giá trị bao lâu? Và những điều cần biết

0 Comments


Bằng toeic có giá trị bao lâu 1 năm hay 2 năm? Nếu hết thời hạn thì có xin cấp lại chứng chỉ toeic được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Toeic là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề “ Bằng toeic có giá trị bao lâu?” chúng ta cùng tìm hiểu xem toeic là gì trước nhé! Toeic là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Để có toeic chúng ta cần phải trải qua các bài thi.

bằng toeic có giá trị bao lâu vậy?Toeic là gì?

Bài thi Toeic sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của một bạn những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Dựa vào điểm thi sẽ xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Kết quả điểm bài thi sẽ phản ánh rõ được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn. Từ điểm thi bạn sẽ có bằng toeic tương ứng với số điểm của bạn.

Bằng toeic quốc tế sẽ được các tổ chức giáo dục hay những doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Mức điểm toeic tối đa là 900 điểm, trong đó mỗi kỹ năng trong bài thi sẽ chiếm 495 điểm. Hiện nay, chứng chỉ toeic quốc tế có mức điểm từ  450- 650+ đang là yêu cầu đầu ra tối thiểu của hầu hết trường cao đẳng/đại học.

>>> Bạn có thể xem thêm: Toeic là gì – những điều cần biết về Toeic

Bằng toeic có giá trị bao lâu?

Bằng toeic có giá trị bao lâu? Cũng giống như các chứng chỉ quốc tế khác hiện nay như: TOEFL, IELTS,…Thì bằng toeic có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này bạn có thể sử dụng nó để xin việc hay du học.

Bằng toeic có giá trị bao lâu?

Mặt khác, nếu sau 2 năm bằng toeic sẽ không còn giá trị. Khi đó, bạn sẽ phải thi lại để xin cấp lại bằng toeic. Tuy nhiên, trong một số công ty ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ có yêu cầu những người có chứng chỉ Toeic thi lại lấy bằng trong định kỳ 06 tháng hay 01 năm.

Bằng toeic hiện đang được sử dụng rộng rãi ở hơn 150 quốc gia khác nhau. Với hơn 7 triệu bài thi/năm. Đây cũng là chứng chỉ uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh.

Bởi vậy, bạn hãy thường xuyên củng cố kiến thức để đạt được những kết quả có nhất trong các kỳ thi nhé! Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Bằng toeic có giá trị bao lâu?” rồi chứ!

Thi toeic bao lâu có bằng?

Thi toeic bao lâu có bằng? Là câu hỏi của rất nhiều thí sinh sau khi đi thi về. Thông thường thì kết quả bài thi TOEIC của các thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội. 

Thi toeic bao lâu có bằng? Đối với các bạn ở khu vực miền Nam và Trung thì kết quả thi sẽ được gửi đến sau 7 ngày kể từ sau thời gian thi. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm ở trong phong bì có niêm phong.

Bạn chỉ cần đến văn phòng IIG Việt Nam để nhận lại kết quả thi. Khi đi bạn nhớ mang theo bản gốc Form đăng ký dự thi và chứng minh thư hay hộ chiếu để nhận bằng nhé!

Các mức điểm TOEIC hiện nay

  • Toeic 100 – 300 điểm:

Trình độ cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng Anh kém. Nếu bạn đang ở trong mức này hãy cố gắng luyện tập để có kết quả có hơn.

  • Thi Toeic đạt 300 – 450 điểm:

Có khả năng hiểu và  giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Đây là mức yêu cầu tối thiểu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề hay  cử nhân các trường Cao đẳng.

bằng toeic có giá trị bao lâu 1 hay 2 năm?Các mức điểm TOEIC hiện nay

  • Mức điểm thi Toeic 450 – 650 điểm:

Đây là trình độ bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm. Hay nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

  • Toeic 650 – 850 điểm:

Nếu bạn đạt mức điểm này có thể thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn khá tốt. Đây là yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp hay giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

  • TOEIC 850 – 990 điểm:

Đây là mức điểm cao nhất. Nếu bạn sở hữu mức điểm này thì có nghĩa là bạn đã có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể sử dụng tiếng anh gần như người bản ngữ.

Bằng giá trị toeic có giá trị bao lâu? Không thành phần vấn đề nếu bạn trang bị cho mình kiến thức tiếng anh tốt. Bởi vậy, hãy củng cố và hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình nhé!

5 (100%) 2 votes