Các trường Đại học cao đẳng đồng loạt mở tư vấn tuyển sinh 2018 - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Các trường Đại học cao đẳng đồng loạt mở tư vấn tuyển sinh 2018

0 Comments


Đến thời điểm này, hầu hết các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh THPT quốc gia 2018 nên bắt đầu các trường đang tiến hành mở cuộc tư vấn tuyển sinh để giải đáp các thắc mắc của thí sinh về kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trên thông tin website của các trường và công bố trên trang điện tử của Bộ giáo dục và đào tạo thì hiện nay đã có khoảng 1/3 các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước mở cuộc tư vấn tuyển sinh về khối ngành của các trường và giải đáp về phương án tuyển sinh. Tổ chức các cuộc tư vấn tại các trường là những người đầu ngành trong ngành giáo dục, các thầy cô trong trường có trình độ chuyên môn để trả lời các khúc mắc của các thí sinh và hướng nghiệp thí sinh vào các ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng.

Nhiều trường tiến hành tư vấn tuyển sinh đợt 1

Hiện nay, các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam đã tổ chức buổi tư vấn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Ngoại Thương,… Tại buổi tư vấn của các trường, thu hút được đông đảo sự tham gia góp mặt của các thí sinh. Buổi tư vấn tuyển sinh đã hướng dẫn, cung cấp các thông tin chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho thí sinh, phụ huynh hiểu rõ. Đồng thời, định hướng cho thí sinh về các ngành cụ thể của các trường để thí sinh hiểu biết về ngành nghề mà đăng ký ngành phù hợp và có đủ kiến thức tốt nhất cho kỳ thi THPT sắp tới. Mỗi bàn tư vấn tuyển sinh sẽ là mỗi ngành, mỗi khoa khác nhau để sắp xếp đủ những người có chuyên môn tư vấn cho thí sinh. Việc tổ chức tư vấn tuyển sinh rất hữu ích cho cả thí sinh và nhà trường. Các thí sinh nên tham gia vào các buổi tư vấn tuyển sinh để có cái nhìn toàn diện về kỳ thi tuyển sinh năm nay. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội để các trường có thể truyền thông, quảng bá hình ảnh của trường đến với thí sinh, phụ huynh.

Sắp xếp nhiều bàn tư vấn để giải đáp thắc mắc cho thí sinh

Các thí sinh đến thời điểm này đã cũng có nhiều thí sinh nắm khá vững được các quy chế tuyển sinh của ngành, trường nguyện vọng nhưng cũng còn nhiều thí sinh khá mơ hồ về các ngành học. Trong buổi tư vấn tuyển sinh, câu hỏi nhiều nhất nhận được từ thí sinh là cơ hội nghề nghiệp của các ngành học sau khi ra trường. Phần lớn các thí sinh còn khá băn khoăn về việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường và còn chưa hiểu rõ về việc làm của các khối ngành mình sẽ lựa chọn. Buổi tư vấn tuyển sinh, những người có chuyên môn cũng định hướng các thí sinh lựa chọn những ngành nghề theo đam mê của bản thân không nên lựa chọn theo xu hướng, theo đám đông của bạn bè hay lựa chọn theo cảm tính. Cần xác định ngay từ đầu để có những mục tiêu phấn đấu cho đích đến của bản thân.

Dự kiến của các trường Đại học cao đẳng tư vấn tuyển sinh đợt 2 sẽ rơi vào khoảng tháng 6 trước thời gian diễn ra chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018 khoảng gần 1 tháng. Tư vấn tuyển sinh đợt 2 sẽ là đợt rà soát lại những ý kiến thắc mắc của thí sinh và giải đáp những băn khoăn cuối cùng cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia.

Rate this post