Điều cần biết khi nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Điều cần biết khi nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng

0 Comments


Hiện nay các trường đại học, cao đẳng đang công bố phương án tuyển sinh, nhiều thí sinh đang có những lựa chọn riêng cho mình. Ngành xây dựng cũng là một ngành được nhiều thí sinh quan tâm nhưng cũng cần có những hiểu biết chi tiết để nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng cho đúng đắn.

Theo con số thống kê của Tổng cục thống kê, nguồn lao động ngành Xây dựng đang có sự gia tăng đáng kể. Năm 2010 lao động ngành Xây dựng là 3,1 triệu người chiếm 6,34% tổng lượng lao động xã hội. Nhưng đến năm 2017, lao động ngành Xây dựng đã gia tăng là 6,5 triệu người, đã tăng hơn 2 lần so với năm 2010. Nguyên nhân là do nền kinh tế Việt Nam không ngừng phát triển, kéo theo việc mở rộng Quy hoạch và phát triển các dự án trong và ngoài nước được gia tăng. Ngành Xây dựng của Việt Nam không ngừng phát triển, hàng loạt các dự án đầu tư được mở rộng và ký kết nhằm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày một phát triển. Tuy nhiên, tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo lại chiếm tỷ lệ áp đảo so với lao động đã qua đào tạo. Nhận thấy ngành Xây dựng là một ngành trụ cột trong xã hội, có nhiều bước tiến xa hơn trong tương lai nên lượng lao động đổ vào ngành này khá lớn. Tuy nhiên, chất lượng lao động ngành Xây dựng trong quản lý doanh nghiệp còn thấp, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả quản lý.

Nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng thì thí sinh cũng cần quan tâm đến thực trạng ngành Xây dựng, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ngoài việc điểm chuẩn và các phương án nguyện vọng. Việc lao động ngành Xây dựng còn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng đã là tiếng chuông cảnh tỉnh trong ngay từ khâu đào tạo. Bộ giáo dục và đào tạo cần thắt chặt hơn nữa trong việc tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân sự. Các chính sách, phương án đào tạo tập trung nâng cao chất lượng hệ đại học, cao đẳng, trung cấp  và đào tạo dạy nghề để hướng đến phát triển lao động ngành Xây dựng đến năm 2020. Các trường không ngừng mở rộng quy mô, đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo, thắt chặt tuyển sinh đầu vào và đẩy mạnh đội ngũ giáo viên chất lượng để chất lượng nguồn đầu ra được đảm bảo. Đồng thời định hướng đào tạo gắn với thực tế, gắn với nhu cầu xã hội, rèn luyện toàn diện các kiến thức và kỹ năng cho người học để không ngừng nâng cao chất lượng lao động ngành Xây dựng. Các trường đại học, cao đẳng cũng cần công bố phương án tuyển sinh sớm để thí sinh khi nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Đối với các trường Đại học, cao đẳng ngành Xây dựng cũng không ngừng bổ sung, gia tăng chỉ tiêu để đáp ứng được nhu cầu vào học của các thí sinh, nộp nguyện vọng, nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng. Tỷ lệ chọi của ngành này vẫn thuộc top những ngành có tỷ lệ chọi cao và không ngừng hot qua các các năm điển hình như các khoa: Kỹ thuật xây dựng kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa. Tuy ngành Xây dựng đang có những điểm bất cập nhưng không thể phủ nhận ngành này chưa bao giờ hết hot và đem lại những cơ hội lớn để thí sinh có thể nộp hồ sơ vào ngành Xây dựng.

Rate this post