Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả
Menu

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

0 Comments


Bạn đang ở trong giai đoạn “mất gốc tiếng anh” muốn học nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Học tiếng anh như thế nào? Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu nào sẽ phù hợp với khả năng của mình đây? Tất cả sẽ được bật mí ở ngay bài viết dưới đây.

Những cuốn sách giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Muốn học được môn tiếng Anh trước hết bạn phải luyện nghe thật tốt đã. Cuốn sách Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking là một trong những cuốn sách nằm trong giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

Nội dung bộ sách gồm 4 cuốn từ cấp độ cơ bản, mở rộng rồi đến nâng cao. Đây là cuốn sách được thiết kế đặc biệt cho người lớn và các bạn trẻ muốn học tốt tiếng anh hoặc có thể giao tiếp thành thạo ở mọi nơi.

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả 1Cuốn sách giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Hơn hết, các mẹo học tập xuyên suốt quyển sách giúp bạn phát triển các kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để có thể hiểu người khác và được thấu hiểu. Bộ sách luyện nghe này có thể được sử dụng làm tài liệu tự học, giáo trình, hoặc tài liệu bổ trợ.

Cuốn sách luyện phát âm: English Pronuciation in USE

Đây là một trong những bộ sách học phát âm hay nhất do Cambridge phát hành. Với bộ sách luyện phát âm này chắc hẳn những ai học tiếng Anh đều đã nghe đến nó.  Bộ sách English Pronuciation in USE gồm có các cấp độ từ căn bản cho đến nâng cao. Nó sẽ giúp các bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất để có thể nghe và phát âm rõ nhất.

Cuốn sách gồm 60 bài học sẽ cung cấp cho người dùng cách sử dụng với các điểm phát âm chính. Chúng được trình bày độc đáo trên trang bên trái và một loạt các bài tập đi kèm ở trang bên phải.

Trong cuốn sách English Pronunciation in Use còn có những tài liệu tham khảo hữu ích bao gồm các ký hiệu âm vị và các cặp âm thanh. Phần này sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra, chẩn đoán hay hướng dẫn cho người nói các ngôn ngữ cụ thể và các chú thích cho dễ hiểu.

English Pronunciation in Use có thể được sử dụng để cá nhân tự học hoặc làm tài liệu giảng dạy. Tất cả các bài học có trong cuốn sách đều được hỗ trợ tài liệu audio có sẵn với định dạng cassette hoặc đĩa CD. Có thể nói đây là cuốn sách không thể thiếu trong giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

Sách học từ vựng: English Vocabulary in USE

Đây là 1 trong những cuốn sách cực chuẩn giúp các bạn học từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những từ có trong cuốn sách rất phổ biến và hữu dụng trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu 2Sách học từ vựng: English Vocabulary in USE

Hơn hết, cuốn sách còn hướng dẫn cách học từ vựng, cách thành lập các thể loại từ. Cũng như các topic từ vựng khác nhau và kèm theo đó là các bài tập áp dụng để giúp người đọc hiểu hơn. Với bộ sách “English Vocabulary in Use“ này bạn sẽ học được một lượng từ vựng rất lớn kèm theo là cách sử dụng chúng.

Cuốn sách đã tập hợp hơn 2000 từ vựng rất cơ bản dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng sử dụng. Nội dung cuốn sách gồm 60 bài và mỗi bài thường theo một chủ đề nhất định có kèm theo các ví dụ minh họa, câu mẫu, các bài tập để thực hành. Vậy nên, bạn sẽ rất dễ nắm bắt kiến thức.

Sách tự học tiếng Anh giao tiếp: Everyday Conversations English

Đây là một cuốn sách không thể thiếu trong  giáo trình học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Nội dung cuốn sách xoay quanh các đoạn đối thoại về cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, đi du lịch, nghe điện thoại, đi siêu thị,…

Ở dưới mỗi đoạn hội thoại bạn có thể thấy những phần ghi chú. Phần này sẽ giúp bạn xác định được những từ và câu cụ thể. Và nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào là đúng.

Lưu ý khi lựa chọn giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Xác định mục đích học tiếng anh

Việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi học tiếng anh đó là xác định mục tiêu học của mình. Có bạn học vì yêu thích bộ môn này. Những có người học để phục vụ cho công việc, cuộc sống. Mặt khác, có bạn lại học để tham gia các kỳ thi và đi du học.

Xác định mục đích học để tìm nguồn giáo trình tiếng anh phù hợp

Dựa vào năng lực của bản thân

Mỗi một cuốn sách giáo trình tiếng anh sẽ đánh giá là chất lượng tới cỡ nào. Nhưng nếu lựa chọn cuốn sách không phù hợp với trình độ và mục đích học của bạn thì nó đều trở thành vô ích. Bởi vậy lựa chọn một giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu vô cùng quan trọng.

Lựa chọn dựa vào nhu cầu người học

Mỗi bạn học tiếng anh đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Có bạn rất chắc về ngữ pháp nhưng lại thiếu tự tin về kỹ năng nghe. Mặt khác, lại có bạn giao tiếp tự nhiên nhưng kỹ năng đọc lại chưa tốt. Bởi vậy chỉ nên tìm những cuốn giáo trình phù hợp thì bạn với đạt được hiệu quả.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã tìm ra giáo trình học tiếng anh cho riêng mình rồi chứ. Chúc các bạn thành công trong công cuộc học tiếng anh của mình nhé!

5 (100%) 1 vote