Học mẹo thi Toeic và những điều bạn không nên bỏ qua
Menu

Học mẹo thi Toeic và những điều bạn cần biết

0 Comments


Khi bắt tay vào với công việc học Toeic, bạn sẽ gặp hàng loạt những lời quảng cáo như: “mẹo hay đánh bại phần nghe”, “mẹo đạt điểm max toeic”, “những mẹo thi toeic không thể bỏ qua”, “mẹo thi toeic đạt điểm cao”… Vậy thực sự những mẹo thi toeic đó có thực sự hiệu quả hay không hay chỉ là những lờì họ đồn thổi?

A. Mẹo thi Toeic là gì?

Trước hết bạn phải biết thực chất các mẹo làm bài thi toeic là gì thì mới có thể sử dụng chúng một cách đúng lúc và phát huy được hết tác dụng của phương pháp học mẹo này.

Chúng ta hiểu một cách đơn giản, “mẹo” là cách thức làm khác đi so với thông thường, nhưng nhanh chóng hơn và cũng nhằm hướng tới cùng một kết quả. Như vậy mẹo thi toeic là những “lối tắt” giúp bạn nhanh chóng giải quyết được các câu hỏi mà đề thi đưa ra mà không phải tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.

mẹo thi toeic

Nhiều phương pháp học mẹo được cho là nhanh gấp đôi cách học thường

Vậy bạn có biết vì sao các “mẹo làm bài thi toeic” lại được ưa chuộng tới vậy? Nguyên nhân chính là do áp lực về thời gian và áp lực thi cử khiến ai cũng muốn hấp thụ bài nhanh nhất, mỗi bài thi toeic gồm có 200 câu và các bạn chỉ có 2 tiếng để xử lý toàn bộ phần nghe và phần đọc.

Đây quả là một khối lượng không hề nhỏ cộng với yếu tố tâm lý khi đi thi nhiều lúc sẽ khiến bạn lúng túng và quên mất những điều đã học. Bởi vậy, chúng ta cần phải có một cách phân bổ thời gian toeic hợp lý.

>>> Đừng bỏ qua bài viết:  Bí quyết phân bổ thời gian thi toeic hợp lý. Để có thời gian làm bài đúng chuẩn nhé!

Hơn hết, các mẹo thi toeic như học nhanh mà hiệu quả sẽ được xem là “vị cứu tinh” giúp bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng.

B. Các mẹo thi Toeic có dễ như bạn nghĩ?

1. Mẹo thi toeic có được điểm cao không?

Nếu bạn tìm hiểu kỹ Toeic thì sẽ thấy, học Toeic quan trọng nhất là vốn từ vựng. Bạn càng biết nhiều từ, càng thuộc nhiều cụm từ đi kèm với nhau thì khả năng đạt điểm cao toeic của bạn càng lớn.

Ngược lại nếu vốn từ vựng của bạn đã eo hẹp thì dù bạn có vận dụng tới 1001 mẹo thi toeic đi chăng nữa chắc bạn cũng khó lòng vượt qua được 500 điểm. Như vậy có thể thấy học ngữ pháp khi đi thi toeic là rất quan trọng,  nếu không biết ngữ pháp thì dù vốn từ có khổng lồ thế nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ chẳng làm ăn được gì.

Bạn không chỉ chăm chăm ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp vì sẽ chỉ có khoảng 20 câu hỏi là thuần túy kiểm tra về ngữ pháp mà thôi và dĩ nhiên số lượng câu như vậy sẽ chẳng giúp bạn nâng cao điểm số lên được là bao.

2. Tìm hiểu một số mẹo thi toeic thường được đưa ra

Tuy nhiên, việc sử dụng mẹo sẽ vô cùng khó khăn nếu như bạn vừa hổng ngữ pháp lại hạn chế về vốn từ vựng. Như vậy có thể thấy, nếu bạn không có vốn từ thì bạn sẽ không hiểu được nội dung bài thi là gì?

Không có ngữ pháp thì sẽ không phân biệt được các yếu tố trong câu được sắp xếp và sử dụng ra sao. Và dĩ nhiên lúc này các mẹo thi toeic sẽ trở nên vô dụng với bạn.

>>  Cùng bổ sung kiến thức ngữ pháp bằng: Những cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất. Để củng cố và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi nhé!

3. Những mốc trình độ tiếng Anh bạn cần biết

Chúng ta cùng tham khảo thang điểm toeic đánh giá năng lực sau đây:

  • 10 – 200 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh kém
  • 205 – 300 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản
  • 305 – 400 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình
  • 405 – 550 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung cấp
  • 555 – 650 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt
  • 655 – 800 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt
  • 805 – 890 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt

Những mẹo thi toeic bạn không nên bỏ qua

Tham khảo thang điểm toeic trên bạn thấy mình đang ở level nào

Với một số tin tức thông tin phân tích như vậy, có thể thấy rằng mẹo thi toeic chỉ có giá trị khi bạn đã xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc thông qua việc học tập một cách bài bản và có hệ thống. Đừng vì mong muốn “ăn xổi” mà lao đầu vào các mẹo thi viển vông.

Chỉ khi đã có kiến thức trong tay bạn mới có thể sử dụng các mẹo làm bài thi một cách linh hoạt và phát huy hết hiệu quả của nó. Hãy coi các mẹo thi TOEIC là công cụ hỗ trợ chứ không dùng chúng làm chiếc phao cứu sinh cho người tay trắng đi thi.

Để có kết quả tốt nhất trong khi thi sắp tới. Ngoài mẹo thi toeic ra bạn cũng nên trang bị cho mình một kiến thức chắc. Hãy lập ra cho mình một lộ trình học tiếng anh khoa học và hiệu quả nhé!

5 (100%) 2 votes
Thẻ:,