Học Toeic hay Ielts đối với những người đi làm?
Menu

Học Toeic hay Ielts đối với những người đi làm?

0 Comments


Đối với những người đi làm thì chứng chỉ tiếng anh rất có lợi cho công việc khi làm tại các công ty nước ngoài.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào cũng có giá trị riêng của nó. Nhưng để phục vụ đi làm thì nên chọn IELTS hay TOEIC? Nhà tuyển dụng luôn hiểu rằng mỗi chứng chỉ tiếng Anh sẽ đánh giá trình độ ngoại ngữ phù hợp với công việc ứng tuyển. Thể hiện khả năng làm việc tốt với tiếng Anh giúp bạn được để ý hơn và có cơ hội tiến sâu vào các vòng sau vòng rà soát hồ sơ.

Do vậy học lấy chứng chỉ là điều cần thiết phải làm để bạn trau dồi khả năng của mình đặc biệt với các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi quốc tế. Đây là những bằng chứng thuyết phục các nhà tuyển dụng một cách rõ ràng.

Nhưng thực tế đặt ra là bạn đang hoang mang giữa việc học và thi chứng chỉ nào cho phù hợp. Vì vậy bài viết này chính là giành cho bạn.So sánh giữa chứng chỉ TOEIC và IELTS

Học Toeic hay Ielts đối với những người đi làm?

Sự giống nhau giữa TOEIC và IELTS:

Là chứng chỉ quốc tế có giá trị cao, được thiết kế bởi các nước nói Tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc) và được các nước trên thế giới công nhận rộng rãi.

Có độ tin cậy cao, điểm chính xác và có tính hệ thống, được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ.

Có đội ngũ kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn ôn tập rộng khắp ở nhiều khu vực nên bạn vẫn dễ dàng học được dù ở bất kì nơi đâu.

Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS:

Toeic phù hợp với những ai muốn học tiếng anh để đi làm

TOEIC (Test Of English for International Communication) : Là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

TOEIC là chứng chỉ nhằm đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường Anh ngữ quốc tế, giao tiếp nơi công sở (Workplace English Proficiency).

Phần lớn các trường Đại học yêu cầu chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp. TOEIC dần trở thành chứng chỉ Anh ngữ bắt buộc trong hồ sơ xin việc.

Chứng chỉ TOEIC là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh của các công ty hay doanh nghiệp để tuyển dụng nhân sự, sắp xếp và đề bạt cán bộ, lựa chọn nhân viên ra làm việc ở nước ngoài hay tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh.

Ietls là điều kiện bắt buộc với ai muốn học tiếng anh để đi du học, làm việc hay định cư nước ngoài

Toeic phù hợp với những ai muốn học tiếng anh để đi làm

IELTS (International English Language Testing System) : Là chứng chỉ tiếng Anh do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu là ĐH Cambridge, British Council – Anh và IDP – Úc.

Chú trọng của Ielts là đánh giá mức độ thông thạoTiếng Anh của học sinh quốc tế – những ai có mong muốn theo học tại 1 trường tiếng Anh.

IELTS là kì thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Có 2 hình thức thi: Học thuật (Academic) và không học thuật (General Training)

Hình thức học thuật (Academic): Được công nhận là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và sau Đại học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc Đại học hay sau Đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này, thí sinh có thể được tiếp nhận vào học Đại học hoặc trên Đại học.

Hình thức không học thuật (General Training): Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp cho tất cả những ai chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc Đại học, hay vì mục đích nhập cư.

Hàng năm có trên 1,4 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm.

IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các trường Đại học ở nhiều quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… Ngoài ra, IELTS còn được các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận (hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).Đối với người chuẩn bị đi làm thì nên học IELTS hay TOEIC ?

5 (100%) 1 vote