Làm thế nào để học Tiếng Anh Toeic hiệu quả nhất? - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Làm thế nào để học Tiếng Anh Toeic hiệu quả nhất?

0 Comments


Học Toeic hiệu quả là một vấn đề, vì hiện nay có rất nhiều trường áp dụng Tiếng Anh Toice làm chuẩn đầu ra. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số phương pháp học Tiếng Anh Toice hiệu quả nhất.

Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn luyện thi Tiếng Anh Toice hiệu quả

Thi thử để biết trình độ Toeic của mình

Trước khi bắt đầu một khóa học Toice, việc đầu tiên bạn cần làm là thi thử để biết trình độ hiện tại của bản thân. Trên thực tế, có rất nhiều bạn đang kí khóa học mà không hề nắm được trình độ tiếng anh của mình.

Theo chia sẻ của một Tư vấn viên Toice: Có ít nhất 90%  học viên không biết trình độ hiện tại khi bắt đầu học khóa học Toice. Thậm chí, họ không thèm biết hoặc rất mơ hồ. Điều mà họ quan tâm chỉ là kết quả mà họ muốn đạt được.

Đặt ra mục tiêu học Toice cụ thể, chi tiết

Sau khi test được trình độ của mình thì bạn cần đặt ra mục tiêu và phương pháp học cụ thể, chi tiết. Nếu tham gia kỳ thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Nhìn chung tất cả các vị trí đều đòi hỏi số điểm tối thiểu là 600. Vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số điểm đánh giá cao hơn là 800 điểm.

Xác định và sắp xếp kĩ năng theo chế độ ưu tiên

Nghe – Đọc ( thông thường, bạn chỉ thi 2 kỹ năng này khi thi TOEIC) :

1) Kỹ năng bạn yếu ( ưu tiên cao nhất)
2) Kỹ năng bạn giỏi hơn

Nói – Viết :
3) Kỹ năng yếu
4) Kỹ năng giỏi hơn( ưu tiên thấp)

Chẳng hạn nếu bạn Nghe kém hơn Đọc và Viết kém hơn Nói, thứ tự ưu tiên của bạn sẽ là:
1) Nghe 2) Đọc 3) Viết 4) Nói

Tìm hiểu thật kĩ đề thi Toice

Trước khi bắt đầu kì thi, bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về cấu trúc của từng phần thi. Toice kiểm tra 2 kĩ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen với những dạng đề thi Toice bằng những bài thực hành.

Nếu bạn không đủ khả năng theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng loại sách mà bạn chọn để luyện thi có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia một khoá học TOEIC trước kỳ thi tại các trung tâm luyện thi Toeic tốt nhất hiện nay bạn nên tin tưởng vào giảng viên hướng dẫn của bạn và tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi đến lớp học.

Tăng vốn từ vựng Toice

Một trong những lí do khiến thí sinh thất bại với những đề thi Toice là vốn từ vựng của họ quá ít, chỉ ở mức giới hạn.

Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ.

Trên đây là những phương pháp cơ bản giúp bạn làm bài thi Toice hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng những trang web miễn phí và những phương tiện thông tin đại chúng ( Bạn Linh- sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ). Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí tin tức và các mẫu đề thi, vì vậy bạn nên thường xuyên lướt qua các trang web. Bạn có thể dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh trên mạng, nhưng nhớ đừng bị thu hút bởi các trò chơi game trên mạng.

5 (100%) 1 vote