Lộ trình tự luyện thi Toeic hiệu quả cho người mới bắt đầu
Menu

Lộ trình tự luyện thi Toeic hiệu quả cho người mới bắt đầu

0 Comments


Chứng chỉ TOEIC đang dần trở thành điều kiện cần và còn là một tiêu chí bắt buộc phải có cho nhiều sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp hoặc xin việc. Nếu bạn đang loay hoay muốn tự luyện thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học theo quá trình thế nào cho hiệu quả có thể tham khảo bài viết dưới đây.

A. Cấu trúc của bài thi Toeic

Có rất nhiều trung tâm luyện thi TOEIC mở ra để ôn thi cấp tốc nhưng chưa chắc đã hiệu quả và còn khá tốn kém. Nếu chuyên tâm và nghiêm túc cho một kỳ thi quan trọng này, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian tự học để vượt qua dễ dàng.

lộ trình tự học toeicTOEIC đang dần trở thành một tiêu chí quan trọng trong công việc và học tập

Trước tiên bạn nên nắm được thi bài thi TOEIC sẽ được chia thành 2 phần là Listening và Reading. Theo đó, phần thi Listening được làm trong vòng 45 phút và phần Reading được làm trong 75 phút.

Mỗi phần đều có tổng 100 câu hỏi và làm bài thi dưới dưới hình thức trắc nghiệm. Vậy nên, để đạt được kết quả cao bạn cần phải có cho mình lộ trình tự luyện thi TOEIC hiệu quả.

>> Bạn có thể tham khảo: Những điều cần biết về cấu trúc bài thi TOEIC

B. Lộ trình tự luyện thi Toeic hiệu quả 

1. Giai đoạn 1: Bắt đầu từ luyện ngữ pháp cơ bản

Bước đầu tiên, trong lộ trình tự học toeic đó là bạn phải trang bị ngữ pháp thật tốt cho mình. Hãy tự tìm hiểu những tin tức và tài liệu học ngữ âm và ngữ pháp trên internet, có không ít tài liệu bạn có thể dowload hoặc photo để mang theo trong quá trình ôn luyện.

Đa số ở Việt Nam học tiếng anh ban đầu đi học hay học theo lối học vẹt như “hello”, “thanks you” hay “bye bye”, khi đọc và phát âm cũng không được chuẩn theo đúng trong tài liệu mà không hiểu bản chất là gì.

tự luyện thi TOEIC ở nhàBắt đầu từ luyện ngữ pháp cơ bản

Trong thời gian bắt đầu làm quen với TOEIC, bạn cần tập trung học những thì được sử dụng phổ biến như các thì hiện tại, các thì quá khứ, các thì tương lai và động từ khuyết thiếu.

>> Đừng bỏ qua: Những cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất để có thể củng cố ngữ pháp của  mình nhé!

Bạn nên nắm vững ngữ pháp trước để có lợi thế làm bài Listening hoặc Reading. Tuy ngữ pháp không phải là quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh nhưng khi bạn giỏi ngữ pháp thì có những câu hỏi không nghe được hết hoàn toàn hoặc không hiểu hết nội dung câu hỏi được bạn vẫn có thể khoanh được đáp án đúng.

2. Giai đoạn 2: Luyện nghe và tăng tốc làm bài Reading

Ở giai đoạn này bạn cần tích cực luyện nghe toeic và đọc theo những đoạn văn hoặc “Đọc theo”. Nói một cách đơn giản thì bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể, thay vì chỉ nghe suông thì việc đọc theo bạn sẽ tập trung ghi nhớ nội dung nhiều hơn.

Đồng thời khi nghe theo âm điệu và cách phát âm của người bản ngữ bạn sẽ tập cho mình được phương pháp học mô phỏng theo trực giác. Đây là cách luyện nghe Toeic rất hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Đó cũng là chia sẻ về lộ trình tự học TOEIC hiệu quả cho người bắt đầu của sinh viên Trần Văn Khoa, đang theo học tại Cao đẳng y tế Hà Nội.

Lộ trình tự luyện thi toeicTích cực luyện nghe và làm bài Reading

Bạn có thể nghe bất cứ đâu, từ giao tiếp thực tế, ti vi, radio, kể cả trên xe bus, trước khi đi ngủ, hãy cứ luyện nghe thật nhiều bạn sẽ thấy phương pháp này rất hiệu quả.

Khi mới bắt đầu, phương pháp nghe sẽ gây nhiều trở ngại cho bạn vì sẽ phải chấp nhận nhiều chỗ không hiểu và bắt kịp. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những những bước sau để thực hiện:

  • Bạn hãy sử dụng Body language (ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (âm thanh) để tạo phản xạ phát âm.
  • Luyện thật nhiều các kỹ năng phát âm nâng cao bao gồm ngữ điệu và bật âm đuôi, giản âm và nối âm, trọng âm của từ và nhấn nhá câu.

Đây là giai đoạn rất quan trọng trong lộ trình tự học toeic. Bởi nó quyết định rất nhiều số điểm của bạn.

3. Giai đoạn 3: Tiến hành luyện thi thử

Khi đã thành thạo cả 2 kỹ năng trên, bạn nên thử sức mình với đề thi TOEIC để quen với giới hạn thời gian và căng thẳng khi làm bài. Thi thử toeic là cách giúp các bạn đánh giá được năng lực của bản thân, các bạn nên thử làm liên tục mỗi ngày 1 đề để làm quen với việc thực hiện một bài kiểm tra chất lượng.

>>> Tham khảo thêm: Học mẹo thi Toeic và những điều bạn cần biết

Trên hết bạn hãy đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể, để có được kết quả tốt nhất. Hãy lập ra cho mình một lộ trình tự học toeic của mình hiệu quả nhé!

5 (100%) 1 vote