Lứa tuổi đăng ký tuyển sinh cho trẻ vào các trung tâm đào tạo bóng đá
Menu

Lứa tuổi đăng ký tuyển sinh cho trẻ vào các trung tâm đào tạo bóng đá

0 Comments


Bóng đá là môn thể thao rèn luyện thể thao và rất tốt cho sức khỏe của con người. Không chỉ có người lớn mới yêu thích bộ môn này mà trẻ em cũng có niềm đam mê với bóng đá. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại lo lắng không biết độ tuổi nào để cho con em mình chơi đá bóng là thích hợp và nên đăng ký tuyển sinh cho trẻ tham gia các trung tâm đào tạo bóng đá thời gian nào là hiệu quả nhất…

Chơi bóng đá đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Các bài tập thể thao giúp trẻ nâng cao các kĩ năng vận động thô và tinh như sự phối hợp tay – mắt, chân – mắt… để trẻ kiểm soát cơ thể mình tốt hơn, xây dựng phong thái tự tin từ cách đi đứng, ứng xử. Khi chơi bóng, trẻ có cơ hội thể hiện thế mạnh của mình, học cách hòa nhập với một tập thể là đội nhóm, học cách chia sẻ, phối hợp với các đồng đội của mình… để qua đó tự tin hơn về vai trò của mình trong một tập thể, trong cộng đồng.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, đối với bất cứ đứa trẻ nào, đặc biệt là những trẻ nam quả bóng luôn hấp dẫn nhất. Đá bóng là sân chơi vô cùng thú vị đối với những trẻ ưa hoạt động. Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia bóng đá đó là các em học từ lớp 3 trở lên. Đây là độ tuổi phù hợp để có thể đào tạo và phát triển khả năng học tập và rèn luyện.

Từ lứa tuổi 10-11 trở đi, trẻ em có thể tập luyện theo hệ thống đào tạo chặt chẽ. Đây là giai đoạn bắt đầu của chương trình đào tạo bóng đá trẻ em chính thức, kéo dài tới 7 – 8 năm. Lứa tuổi 11 – 14 là giai đoạn quan trọng nhất để tập luyện kỹ thuật cơ bản của bóng đá. Với sự phát triển cơ thể của trẻ em ở lứa tuổi này, khả năng tiếp thu những động tác đòi hỏi sự phối hợp khéo léo là rất thuận lợi. Các cơ quan chức năng trong cơ thể của trẻ em đã có sự phát triển cân bằng, đặc biệt với hệ thần kinh và cơ, nhờ khả năng hoàn thiện của các phản xạ ức chế và hưng phấn. Hệ cơ bắt đã phát triển đủ đáp ứng các hoạt động tương đối mạnh mà không hạn chế tới khả năng linh hoạt, khéo léo.

Do đó các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên cho con em mình học tập tại các Trung tâm đào tạo bóng đá uy tín. Không nên cho trẻ đá bóng ngoài đường, sân, vỉa hè. Như vậy dễ xảy ra tai nạn cho người đi đường hay có thể gây hại tới chính bản thân con em bạn.

Việc cho con em bạn tham gia các trung tâm đào tạo bóng đá sẽ đem đến một môi trường rèn luyện bài bản và chuyên nghiệp. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo bóng đá xuất hiện như trung tâm đào tạo bóng đá VYF, trung tâm đào tạo bóng đá PVF,…để  phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh và xây đắp niềm đam mê với trái bóng của trẻ nhỏ. Với các huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm xuất phát từ các đội tuyển quốc gia sẽ giúp cho trẻ tuy duy và làm quen với trái bóng nhanh hơn. Tại đây, các em được đào tạo theo chương trình được biên soạn bởi các huấn luyện viên từ cơ bản cho đến nâng cao phù hợp với từng lứa  tuổi nhất định để cho trẻ có thể thích ứng và phát huy khả năng của mình.

Bóng đá là môn thể thao lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe. Việc cho con em mình học chơi đá bóng  trong độ tuổi thích hợp là vô cùng quan trọng để các em có thể phát huy hết khả năng của mình. Hi vọng bài viết dưới đây đã phần nào giúp cho các bậc cha mẹ có thêm thông tin bổ ích để cho trẻ tham gia các lớp dạy bóng đá.

5 (100%) 2 votes