Mách bạn bí quyết tự học IELTS cho người mới bắt đầu
Menu

Mách bạn bí quyết tự học IELTS cho người mới bắt đầu

0 Comments


Chắc hẳn có nhiều bạn đang muốn nâng cao trình độ của bản thân, luôn tìm kiếm phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất. Dưới đây chính là bí quyết dành cho người mới bắt đầu có thể tự học tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Nên học Toeic hay Ielts để phù hợp với sinh viên?

Lộ trình tự học ielts

Việc đầu tiên bạn cần phải học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Với 5 khóa học này tùy theo cách phân bố thời gian dạy từng ngày. Có khóa học lên đến 10 tuần họăc hơn. Chi phí cho những khóa học cũng tốn kém.

Tự học ielts tại nhà

Bí quyết tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Bạn có cố gắng học và ngồi phân tích như thế nào đi chăng nữa. Cố gắng nhồi nhét một bài IELTS Reading Test hoặc học thuộc những bí quyết, phương pháp học thì cũng vô ích. Cần phải lên kế hoạch cho từng phần học mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Tháng đầu tiên: Mục tiêu của bạn là làm quen với tiếng Anh, chỉ vậy thôi. Việc trước tiên bạn cần tìm hiểu những cuốn từ điển tốt. Hoặc có thể sử dụng phần mềm google dịch như: Oxford dictionary 8 và Lạc Việt

Bạn hãy tập làm quen, bằng việc nghe nhạc Tiếng Anh , hoặc xem phim nước ngoài không có vietsub, các video tiếng anh có phụ đề … Nếu việc làm này được làm thường xuyên thì kỹ năng nghe của bạn sẽ rất tiến bộ.

Bắt đầu học bằng việc đọc báo Tiếng Anh đây là cách tự học ielts ở nhà khá hiệu quả. Khi bạn đọc hãy đọc lớn tiếng không nên xấu hổ, hoặc khi nghe nhạc có thể hát theo những giai điệu có thể sai nhưng nhiều lần sẽ thành đúng. Cần phải phân bố việc học trên 5 tiếng một ngày không nên cố quá mà quên đi mất mục tiêu chính của mình.

Sau khi cảm thấy kỹ năng tiếng anh của bản thân được nâng cao thì hãy giảm tần suất những công việc bạn làm trong tháng đầu tiên: Nghe nhạc, xem phim, đọc báo … Xuống còn khoảng 30 phút – 1 tiếng. Hoạt động này bạn không được bỏ vì đây chính là việc sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ Tiếng Anh.

 Lộ trình học ngữ pháp

Bạn có thể tải cuốn Grammar English Basic (bằng tiếng Việt) về học. Trong phần này bạn cần chú trọng đến việc phát âm. Bạn có thể xem các video trên Youtube để có thể tự học , chủ động về thời gian một cách tốt nhất. Một tuần bạn nên nghe 3-4 lần, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa.

Lên lộ trình tự học ielts

Lên lộ trình tự học ielts

Cần phải tìm hiểu IELTS là gì? Gồm những phần thi và cụ thể như thế nào? Bên cạnh đó mỗi tuần bạn cần phải làm một bài test để dần quen với bài test thực tế. Nếu bạn kiên trì tự học IELTS trong khoảng 3 tháng thì chắc chắn bạn sẽ đạt 5.0 IELTS hoặc có thể hơn.

Cần phải kiên trì không được nản chí và không nên học quá 6 tiếng mỗi ngày. So sánh phương pháp học này với những phương pháp khác thì bạn sẽ thấy rất nhanh thích nghi và luyện tập trôi chảy hơn.

Đối với cách học này sẽ dành cho các bạn thực sự muốn tự học IELTS với mục đích: Có thể sử dụng thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Dễ dàng sử dụng tiếng anh để phục vụ học tập cũng như làm luận án.

Hiện nay, việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn có được nền tảng để có những cơ hội lớn trong tương lai hơn. Bởi tiếng anh đang rất cần đối khi đi xin việc tại các công ty nước ngoài, Hơn thế nữa, tiếng anh đang là thứ tiếng phổ biến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống: Ví dụ như: Đi du lịch, làm những công việc phiên dịch,…

Đó cũng chính là bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về cách tự học IELTS. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công !

5 (100%) 1 vote
Thẻ:,