Mẹo làm bài thi Toiec hiệu quả nhất chỉ trong một tháng
Menu

Mẹo làm bài thi Toiec hiệu quả trong một tháng

0 Comments


Các công việc hiện nay đòi hỏi mỗi người phải có khả năng tiếng Anh nhất định. Vì vậy, mọi người thường có nhu cầu tìm kiếm các hình thức, phương pháp học thi tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là các bí quyết luyện và các mẹo làm bài thi toeic mọi người tự tin hơn trong quá trình thực hiện bài thi.

Phương pháp luyện thi toeic hiệu quả trong một tháng

Đặt mục tiêu đề ra

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập và một kết quả tốt, trước hết chúng ta cần đặt cho mình một mục tiêu cụ thể. Đây chính là điều quan trọng nhất của Bí quyết luyện thi toeic trong một tháng. Ở đây, bạn hãy đặt ra cho mình mục tiêu đạt được số điểm bao nhiêu trong một tháng ôn luyện. Khi đã có mục tiêu, chúng ta sẽ có quyết tâm cao hơn trong mỗi lần học và học một cách nghiêm túc hơn.

Đặt mục tiêu thi Toeic ở một mức độ thấp đến cao để dành thời gian ôn luyện

Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp mỗi ngày

Để học từ vựng hiệu quả bạn nên viết chúng ra các mảnh giấy nhớ và dán ở khắp nơi trong nhà để có thể học mọi nơi, mọi lúc. Để học nhanh các từ hãy tận dụng thời gian, khi thấy mỗi từ hãy dừng lại và tập đọc chúng. Hãy tập đọc thật chuẩn, phát âm đúng cả âm cuối và trọng âm. Sau khi đọc nên lấy ví dụ về từ này trong một câu hoàn chỉnh. Các chủ đề nên học là du lịch, ngân hàng, nhà hàng, sức khỏe, …

Chọn đúng tài liệu thi toeic

Bí quyết luyện thi toeic hiệu quả là phải học bài bản, phải biết lựa chọn sách, tài liệu phù hơp với bản thân. Để làm được điều này ban nên tham khảo từ các thầy cô đã có kinh nghiệm luyện thi toeic. Không nên ra hiệu sách để hỏi vì có nhiều trường hợp người bán sách không hiểu rõ đưa ra lời tư vấn sai. Khi có sách, hãy thực hiện theo hướng dẫn trong sách và ôn luyện một cách có hệ thống, bài bản.

Dùng từ điển điện tử

Dùng kim từ điển là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và rất tiện lợi khi nó giúp vệc tra từ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi tra một từ vựng, kim từ điển còn cung cấp cách phát âm và lấy các ví dụ với từ mà chúng ta tìm kiếm.

Sử dụng trang web luyện thi toeic miễn phí trên mạng

Các trang web này thường xuyên cung cấp rất nhiều mẫu đề thi của các năm trước và các đề thi được các thầy cô có kinh nghiệm tự làm cho các bạn ôn luyện, kiểm tra.

Website luyện thi toeic miễn phí trên mạng sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về TOEIC từ dạng thức đề thi, bố cục cho tới mức độ dễ đến khó. Không chỉ vậy các bạn sẽ tìm thấy ở đây kho dữ liệu đa dạng, phân chia theo các kỹ năng nghe, đọc, các phần ôn luyện chuyên sâu như từ vựng, ngữ pháp chuyên sâu hơn.

Phần luyện thi Toeic phần ngữ pháp (Grammar) chia thành 4 cấp độ nhỏ hơn (A1, A2, B1, B2), bạn có thể dễ dàng xây dựng lộ trình học, hình dung rõ hơn các cấu trúc ngữ pháp cần học trong cả quá trình.

Kiểm tra trình độ bản thân qua các đề thi toeic

Ngoài việc học tập từ vựng, trau dồi ngữ pháp, …các bạn nên thường xuyên thực hành làm các đề thi toeic. Việc này giúp các bạn có định hướng học tâp đúng đắn qua việc tìm hiểu rõ các dạng đề và quen thuộc với việc làm đề.

Bí quyết luyện thi toeic hiệu quả là tự kiểm tra trình độ của bản thân qua các đề thi toeic có sẵn

Sau quá trình học tập nghiêm túc, hãy trang bị thêm cho mình các mẹo thi toeic sau để tự tin hơn khi làm bài thi toeic.

Mẹo 1: Kiểm soát thời gian làm bài thi và làm bài theo trình tự hợp lý để tiết kiệm thời gian.

Phần nghe: Để tiết kiệm thời gian ở phần này các bạn nên bỏ qua phần nghe hướng dẫn instructions vì khi luyện các đề thi toeic trước đây chúng ta đã rất quen thuộc.

Phần đọc: Phần 5 và 6: Thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Phần 7: dành 50 phút cho 48 câu hỏi. Đọc câu hỏi trước khi đọc bài đọc giúp chúng ta tìm được thông tin cần thiết nhanh hơn.

Mẹo 2: Loại trừ đáp án sai.

Hãy loại trừ các đáp án sai rõ ràng nhận thấy nhất trước khi cân nhắc các đáp án còn lại. Việc này cũng cần làm một cách nhanh chóng để chuyển sang câu tiếp theo.

Mẹo 3: Tìm gợi ý khi găp từ vựng khó. Khi gặp từ mà chúng ta khôgn biết hãy đoán nghĩa của nó thông qua câu văn và ngữ cảnh. Hoặc đôi khi từ vựng khó không ảnh hưởng đến đáp án vì vậy hãy sáng suốt để phân tích câu hỏi.

Mẹo 4: Không bỏ trống bất cứ câu nào trong bài

Để học thi toeic hiệu quả hãy cố gắng tập trung và nỗ lực trong quá trình học tập để trau dồi, nâng cao khả năng, trình độ bản thân. Trong khi thi hãy tự tin, bình tĩnh để làm bài tốt nhất có thể, khi tập triung cao độ và lựa chọn câu nào nên làm trước thì sẽ cho bạn một kết quả xứng đáng.

5 (100%) 1 vote