Nên học Toeic hay Ielts để phù hợp với sinh viên?|| Zen-style.com
Menu

Nên học Toeic hay Ielts để phù hợp với sinh viên?

0 Comments


Ielts và Toeic đều là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị và rất có lợi sau khi sinh viên ra trường và đi làm. Vậy nên học toeic hay ielts phù hợp nhất với sinh viên bây giờ?

A. Sinh viên nên học Toeic hay Ielts

Việc học chứng chỉ nào sẽ xuất phát từ nhu cầu của bạn là gì? Nếu bạn muốn đi du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài thì Ielts là thích hợp nhất. Còn nếu bạn đang là sinh viên hoặc người đi làm muốn tìm kiếm các công việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn thì cần phải học Toeic – đây sẽ là lựa chọn sang suốt nhất cho các bạn sinh viên.

Các bạn đã biết mình nên học toeic hay ielts rồi chứ. Dù chọn học chứng chỉ nào bạn cũng nên trang bị cho mình vốn kiến thức tiếng anh tốt nhất nhé!

Sinh viên nên học Toeic hay Ielts bây giờ

Sinh viên nên học Toeic hay Ielts

1. Hiểu hơn về Toeic

Ngoài vấn đề nên học toeic hay ielts, các bạn còn rất thắc mắc không biết chứng chỉ toeic là gì và nó có quan trọng không? Toeic sẽ là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Khi sở hữu các chứng chỉ Toeic giờ đây được xem như là một điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc vào các công ty cũng như doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Các trường Đại học lớn đặc biệt là các trường và các khối ngành chuyên về kinh tế. Đều yêu cầu sinh viên phải đạt chứng chỉ Toeic ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp.

Đây chính là điều kiện và đảm bảo chuẩn đầu ra và con đường sự nghiệp phía trước của sinh viên có tương lai hơn. Thông qua chứng chỉ Toeic các nhà tuyển dụng sẽ đánh gia được khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế của nhân viên.

Đây cũng là tiêu chí đánh giá khả năng Tiếng Anh khi các công ty và doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự để lựa chọn cho nhân viên ra làm việc tại nước ngoài hoặc có thể đề bạt chức vụ cao hơn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Toeic là gì – những điều cần biết về Toeic.

2. Hiểu hơn về Ielts

Nên học toeic hay ielts? Các cá nhân muốn học tập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhất định phải có chứng chỉ Ielts. Tùy theo mục đích mà các cá nhân sẽ chỉ cần thi 1 trong 2 chứng chỉ Ielts:

– Ielts được công nhận là ngôn ngữ chuẩn đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và sau đại học trên toàn cầu. Bởi từ chứng chỉ này sẽ giúp nhà trường đánh giá được khả năng học tập hoặc nghiên cứu bằng Tiếng Anh của các sinh viên. Vì thế muốn học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh tại nước ngoài, Ielts là chứng chỉ bắt buộc phải có.

Nên học Ielts hay Toeic bây giờ?

– Một loại chứng chỉ khác của Ielts là General sẽ giúp đánh giá khả năng vận dụng tiếng anh vào giao tiếp trong đời sống xã hội và học tập cơ bản. Chứng chỉ này rất phù hợp cho tất cả những bạn đang chuẩn bị sang các nước nói Tiếng Anh nhằm hoàn thành các bậc học thấp hơn Đại học như Trung hoc, học nghề hoặc vì mục đích nhập cư khác.

B. Đi làm nên học Ielts hay Toeic?

Trước khi lên lộ trình học chúng ta cần phải xác định rõ mục tiêu đặt ra để phù hợp với mục đích của việc học Tiếng Anh. Bạn nên so sánh và đọc phần phía trên chúng tôi đã cung cấp thông tin để có thể rút ra được lựa chọn xem nên học toeic hay ielts.

– Nếu đi du học thì cần một trình độ Tiếng Anh nhất định để theo học các trường quốc tế thì Ielts lại thích hợp nhất. Phục vụ đi làm sẽ khẳng định mình trong môi trường làm việc cạnh tranh thì Toeic là lựa chọn sáng suốt.

Đường đi tới đích thì có nhiều nhưng thời gian chính là việc bạn cần quan tâm. Có người dành 1 năm , 2 năm nhưng cũng có người chỉ cần dành đến 1 – 2 tháng để đạt được mục tiêu. Cách biệt về thời gian sẽ dẫn bạn đến nhiều con đường khác nhau.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho  việc:”Nên học toeic hay ielts” rồi chứ! Bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây để có hướng đi cho mình trong thời gian sắp tới nhé!

>>> Những cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất

>>> Mách bạn bí quyết tự học IELTS cho người mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote