Ngành Xây dựng luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Ngành Xây dựng luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

0 Comments


Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thuộc top những trường đại học lớn nhất tại Việt Nam. Sau nhiều năm tuyển sinh, trường đã mở rộng và bổ sung nhiều ngành mới để thu hút thí sinh. Nhưng ngành Xây dựng của trường vẫn chiếm vị thế áp đảo các ngành khác về số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào ngành này.

Năm 2018, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố tuyển sinh gồm 10 ngành đào tạo những ngành thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của cả trường và các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 là ngành Xây dựng. Theo con số thống kê của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2017 thì với chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành Xây dựng của trường là 500 chỉ tiêu nhưng tỷ lệ chọi của ngành luôn ở mức cao. Điểm chuẩn của năm 2017 khối ngành này là 18,5 điểm, đây là khối ngành riêng biệt của trường không có môn thi năng khiếu và không tính hệ số như các ngành tuyển sinh khác của trường.

Tuyển sinh ngành Xây dựng đang thu hút sự quan tâm của thí sinh

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Xây dựng của trường  vẫn giữ mức 500 chỉ tiêu như năm 2017, mức chỉ tiêu này lớn hơn khá nhiều so với các ngành khác của trường. Nhưng về điểm chuẩn của trường được các chuyên gia đầu ngành Xây dựng dự đoán có xu hướng tăng hơn. Việt Nam đang trong đà phát triển kinh tế bởi hiệp định TPP chính thức được áp dụng từ năm 2018 nên ngành Xây dựng là ngành tiên phong được đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho nền kinh tế nước nhà. Mức thu nhập của người dân không ngừng gia tăng qua các năm nên nhu cầu cho việc xây dựng nhà cửa, trường học,… cũng được đẩy mạnh. Chính vì vậy, những cơ hội rộng mở trong tương lai về ngành xây dựng khiến cho không chỉ trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mà các trường khác tuyển sinh ngành Xây dựng đều được nhiều thí sinh mong muốn được vào học. Điều này càng khẳng định ngành Xây dựng luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 của trường cũng là điều dễ hiểu.

Với sự đa dạng trong lĩnh vực ngành Xây dựng nên thí sinh sau khi ra trường có nhiều cơ hội về việc làm. Ở vị trí tư vấn thiết kế, quản lý các dự án, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát cũng là những vị trí công việc đem lại nguồn thu nhập tốt cho các thí sinh sau khi ra trường. Ở một khía cạnh khác các kỹ sư tương lai có thể vào các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng, nhà máy vật liệu xây dựng cũng là những hướng đi tốt. Là một trường đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng thì trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tự tin với chất lượng đào tạo tốt và trình độ của đội ngũ giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng được cho thí sinh tham gia học tập.

Dẫu rằng với tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam nhiều như hiện nay thì ngành Xây dựng mặc dù không phải là hướng đi mới nhưng vẫn là lựa chọn đáng tin cậy cho các thí sinh phát triển sự nghiệp bản thân trong tương lai. Thí sinh cần cân nhắc các lựa chọn để có những hướng đi đúng đắn, phù hợp cho bản thân về việc nộp hồ sơ tuyển sinh cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Rate this post