Những điều cần biết về cấu trúc bài thi TOEIC mới nhất
Menu

Những điều cần biết về cấu trúc bài thi TOEIC

0 Comments


TOEIC là kỳ thi kiểm tra để chuẩn hóa năng lực tiếng anh của người học. Vậy cấu trúc bài thi TOEIC bao gồm những phần nào cần phải có những kỹ năng gì?

Cấu trúc thi TOEIC bao gồm mấy phần?

Cấu trúc bài thi toeic sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking và Writing. Khi bạn đã hiểu rõ được cấu trúc đề thi bạn sẽ biết cách định hướng cách học cũng như ôn thi sao cho tốt nhất.

Phần Reading và Listening trong bài thi Toeic

Phần thi Toeic listening có mục đích kiểm tra các kỹ năng nghe hiểu của thí sinh. Trong thời gian 45 phút để vừa nghe vừa hoàn thành được 100 câu hỏi bằng cách lựa chọn các đáp án đúng. Rồi khoanh tròn phương án theo cấu trúc A-B-C-D. Đặc biệt trong bài nghe bạn sẽ được nghe các giọng khác nhau như: Giọng Anh – Mỹ, Anh – Anh. Anh – Úc,….

  • Phần 1: Sẽ có 10 câu hỏi bằng hình ảnh. Mỗi câu hỏi thí sinh sẽ được xem một bức tranh trong cuốn đề thi và được nghe 4 câu miêu tả ngắn chỉ được nói 1 lần. Bạn cần phải chọn đáp án đúng nhất theo như miêu tả phù hợp với hình ảnh nhất sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng.
  • Phần 2: Gồm 30 câu hỏi, bạn sẽ được nghe một câu hỏi và có 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi, bạn cần phải lựa chọn ra 1 đáp án đúng nhất trong 3 đáp an ( A,B,C)
  • Phần 3: Gồm 30 câu hỏi: Các bạn sẽ được nghe 10 đoạn hội thoại ngắn không được in trong đề thi. Mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu hỏi tương ứng với 4 đáp án. Bạn cần lựa chọn một đáp án đúng nhất rồi tô vào.
  • Phần 4: Gồm 30 câu hỏi: Thí sinh sẽ được nghe 10 đoạn thông tin ngắn, đồng thời mỗi đoạn cũng gồm 3 câu hỏi. Bạn chỉ cần lựa chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 4 đáp án.

 

Cấu trúc bài thi TOEIC mới nhấtCấu trúc bài thi TOEIC mới nhất

Reading trong cấu trúc bài thi Toeic

Khi hoàn thành phần listening các bạn sẽ tiếp tục chuyển sang phần thi Reading. Trong phần thi này thí sinh sẽ được làm bài với thời gian 45 phút và bao gồm 100 câu hỏi.

  • Phần 5: Bao gồm 40 câu hỏi: Trong phần này thí sinh sẽ phải làm các câu chưa hoàn thành với 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng với A,B,C,D. Bạn chỉ cần lựa chọn ra phương án đúng nhất.
  • Phần 6: Bao gồm 12 câu hỏi: Phần thi này sẽ có 4 bài đọc ngắn. Trong đó mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ. Thí sinh cần phải điền từ thích hợp vào chỗ trống.

 

luyện thi toeicThi Toeic – kiểm tra năng lực của người học

  • Phần 7: Bao gồm 28 câu hỏi. Các bạn sẽ được đọc một số đoạn ngắn có nội dung dựa vào các tài liệu như thông báo, biểu mẫu … Trong đề thi có từ 7 -10 đoạn văn đơn khi đó mỗi đoạn văn sẽ có 2 – 5 câu hỏi và 4 lựa chọn cho các bạn tìm ra phương án đúng nhất.
  • Đoạn kép: Sẽ có 20 câu hỏi. Phần này sẽ có 4 cặp đoạn văn. Mỗi bài đọc kép có 2 bài đọc nhỏ và có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi gồm 4 phương án trả lời. Thí sinh cần tìm ra phương án đúng nhất cho từng câu hỏi.

Speaking và Writing trong bài thi Toeic

Thí sinh được làm bài trong tổng thời gian là 80 phút trong phần này. Speaking bao gồm 11 câu hỏi bạn cần thực hiện trong vòng 20 phút. Writing bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian là 60 phút. Phần thi này sẽ đánh giá khả năng viết tiếng Anh của các thí sinh.

Để hoàn thiện bài thi Toeic một cách hiệu quả đạt điểm cao. Thí sinh cần thực hiện cũng như tìm hiểu cấu trúc đề thi toeic iig làm quen dần để có thể thành thạo trong các phần thi.

Để có kết quả tốt nhất trong khi thi sắp tới. Ngoài mẹo ra bạn cũng nên trang bị cho mình một kiến thức chắc. Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để có lộ trình học tiếng anh của mình được hiệu quả nhé!

>> Những cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất

>> Lộ trình tự luyện thi Toeic hiệu quả cho người mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote
Thẻ:,