Những lí do khiến bạn học Toeic mãi không tiến bộ
Menu

Những lí do khiến bạn học Toeic mãi không tiến bộ

0 Comments


Với độ phổ cập và tính ứng dụng lớn, Toeic đã trở thành công cụ đánh giá nhân lực hiệu quả được hầu hết nhà tuyển dụng quan tâm. Tuy nhiên, việc theo học Toice cũng luôn là mối trở ngại với nhiều người. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những lí do khiến bạn học Toice mãi không tiến bộ.

Không xác định được trình độ hiện tại của bản thân

Đây là sai lầm cơ bản của hầu hết các bạn sinh viên, học viên khi tự luyện thi Toice. Khi bắt đầu học Toeic, nhiều bạn không biết rõ trình độ hiện tại của mình ở đâu nhưng lại vội vàng tìm rồi tải vô vàn tài liệu trên mạng về học.

Sự thật là, các bạn đang học một cách rất mơ hồ và không hề có phương pháp đúng. Hậu quả sau một thời gian, các bạn sẽ bị nản, sớm bỏ cuộc với những điểm số thấp lè tè sau mỗi lần thi lại. Việc xác định năng lực hiện tại của bản thân sẽ giúp bạn chọn lựa giáo trình, phương pháp cũng như lập kế hoạch ôn luyện đúng đắn. Hoàn thành được bước thiết yếu đầu tiên này là bạn đã đạt được 30% thành công trong công cuộc chinh phục Toeic.

Đặt mục tiêu không rõ ràng và thiếu thực tế

Tuy nhiên, một thực trạng rất phổ biến hiện nay là khi được hỏi về mục tiêu thì nhiều bạn trả lời rất mơ hồ kiểu: “Em cũng không biết nữa, chắc qua môn là được”. Việc đặt mục tiêu đúng thực tế là điều rất quan trọng, không nên đặt mục tiêu quá cao sẽ dễ làm bạn nản lòng và bỏ cuộc. Việc không có mục tiêu hay mục tiêu không rõ ràng cũng vậy.

Để có thể tăng một số điểm đáng kể trong khoảng từ 1-2 tháng, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát. Đừng trông chờ vào mẹo hay lối tắt nào. Việc của bạn là phải học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu Toeic của mình và thường xuyên kiểm tra trình độ để điều tiết kế hoạch ôn luyện Toeic sao cho phù hợp.

Làm nhiều đề nhưng không hệ thống hóa lại kiến thức

Bạn có thường thắc mắc rằng mình làm rất nhiều đề nhưng vẫn không đạt kết quả như mong muốn. Nhiều bạn thí sinh có tâm lý thà làm nhiều đề còn hơn bỏ sót nên cứ cặm cụi chạy theo số lượng đề giải mà không hề chú trọng đến chất lượng. Thay vì làm nhiều đề chăm chú để biết được đề này mình giải được bao nhiêu điểm tại sao bạn không hệ thống lại kiến thức của những đề bạn đã làm và đã sai?

Nói về vấn đề này, thầy Tuấn – Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ :Ứng với mỗi phần trong bài thi TOEIC, sẽ có 1 lượng kiến thức và kỹ năng bạn cần phải phát triển, bạn không thể chỉ làm đề mà phát triển được những kỹ năng đó.Cách hiệu quả nhất là bạn biết mình cần phải phát triển những kỹ năng gì và dùng đề TOEIC để luyện tập cho những kỹ năng đó.Sau mỗi lần làm đề, bạn nên hệ thống hóa lại những điểm ngữ pháp, những từ vựng, những dạng câu hỏi thường gặp để ôn lại khi cần thiết.

Chỉ quyết tâm và hứng thú ở giai đoạn đầu

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất đối với những bạn sinh viên.Học Toice cần một quá trình rèn luyện và tiếp xúc, không chỉ đòi hỏi sự kiện trì, nỗ lực mà cần phải chăm chỉ và có mục tiêu học tập rõ ràng.

Có rất nhiều bạn đã không thể đạt được kết quả và bỏ dở việc học Toeic. Tự luyện thi Toeic là cả một quá trình. Nó đòi hỏi sự quyết tâm và sự kiên trì từ bạn. Để đi được đến cuối cùng và đạt được thành quả, bạn phải lên quyết tâm cao độ, đặt ra mục đích cho việc học Toeic, tạo ra sự hứng thú trong việc học Toeic và duy trì niềm yêu thích này trong suốt chặng đường chinh phục Toeic của mình.

( Tin tức tổng hợp)

Rate this post