Những lưu ý khi tự học tiếng Anh Toiec - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Những lưu ý khi tự học tiếng Anh Toiec

0 Comments


Trong xã hội ngày càng hội nhập và phát triển thì tiếng Anh là một kĩ năng mà ai cũng cần có. Dù học tiếng Anh Toiec, IELTS,… thì bạn cũng cần có phương pháp học để hiệu quả học cao nhất, đặc biệt là tự học tiếng Anh. Cùng tham khảo những lưu ý khi tự học tiếng Anh Toiec trong bài viết sau đây.

Nắm rõ trình độ hiện tại của mình

Trước khi bắt đầu lộ trình học tiếng Anh thì bạn cần xác định xem trình độ hiện tại của mình như thế nào. Bạn cần biết trình độ của bản thân để có kế hoạch tự học thật hợp lý cũng như chọn tài liệu học tập phù hợp với mục tiêu.

Vậy làm sao để biết trình độ hiện tại của mình? Một cách đơn giản để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn đó là bằng các bài test. Bạn có thể tìm tin tức về những bài test trình độ Toiec có sẵn rất nhiều và miễn phí trên mạng.

Bạn cần nắm rõ trình độ hiện tại của mình để có kế hoạch phù hợp.

Bạn cần nắm rõ trình độ hiện tại của mình để có kế hoạch phù hợp.

Đặt mục tiêu rõ ràng, thực tế

Một điều quan trọng khi tự học tiếng Anh là bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng, thực tế cho mình. Mục tiêu cao là tốt, tuy nhiên bạn cần đặt mục tiêu sao cho phù hợp với khả năng của mình để quá trình học thực sự hiệu quả. Và hơn hết, mục tiêu đặt ra phải đi kèm với một kế hoạch hành động rõ ràng.

Khi học Toiec, trung bình bạn có thể để lên được 110 điểm thì thời gian bạn cần phải học tiếng Anh khoảng 200h. Thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy theo tố chất, sự cố gắng và nền tảng của mỗi người.

Để quá trình tự học hiệu quả hơn, bạn có thể tự học tiếng Anh theo cấu trúc bài Toiec cùng với kế hoạch thực tế và rõ ràng. Không có đường tắt nào cho bạn trong quá trình tự học. Chỉ đơn thuần đó là bạn phải tiếp xúc, học tập và sử dụng tiếng Anh hàng ngày mà thôi

Giải đề đồng thời với hệ thống hoá lại kiến thức, phát triển các kỹ năng

Tự học Toiec, bạn không nên chỉ giải đề đến khi nào thành thục thì thôi. Cách làm đó chỉ có hiệu quả khi bạn có trình độ tiếng Anh tổng quát tốt và giải đề sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi Toeic, các dạng câu hỏi, cách quản lý thời gian …

Cách tốt nhất trong quá trình tự học đó là bạn giải đề đồng thời với hệ thống hoá lại kiến thức và phát triển các kỹ năng. Mỗi phần trong bài thi Toeic ứng với lượng kiến thức và kỹ năng nhất định, bạn không thể chỉ giải đề mà phát triển được các kỹ năng đó.

Bạn cần giải đề đồng thời với hệ thống hoá lại kiến thức và phát triển các kỹ năng

Bạn cần giải đề đồng thời với hệ thống hoá lại kiến thức và phát triển các kỹ năng

Qua một vài lần giải đề, bạn sẽ biết mình “hổng” ở đâu và cần phải phát triển những kỹ năng gì để luyện tập lại kĩ năng đó. Sau mỗi lần giải đề, bạn cũng nên hệ thống hóa lại những lưu ý về ngữ pháp cũng như từ vựng và những dạng câu hỏi thường gặp. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại khi cần thiết.

Canh đúng thời gian khi luyện đề

Bài thi Toiec có khối lượng câu hỏi lên đến 200 câu hỏi, đây là con số khá lớn. Thời gian cho bài thi đã được tính toán rất kỹ không cho phép bạn có thời gian để mò và làm cho bạn áp lực khá lớn khi làm bài.

Làm bài thi Toiec, bạn cần có khả năng tập trung và quản lý thời gian tốt. Những kỹ năng đó bạn chỉ có thể rèn luyện được khi bạn luyện tập với áp lực thời gian của đề thi thật.

Bạn Thanh Nga, sinh viên  Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ khi làm bài thi thử Toiec: “Mình mới nghe được 10 phút là đã chán và bắt đầu nghĩ lung tung, đến khi tập trung lại thì đã thấy qua mất mấy chục câu rồi”. Có thể nói, việc luyện đề thi theo thời gian như đề thi thật là điều bắt buộc để bạn để có thể làm tốt được bài Toiec.

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn trong quá trình tự học tiếng Anh Toiec. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình phương pháp học sao cho hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.

Rate this post