Những nhược điểm trên chiếc siêu phẩm S9 mà bạn chưa biết - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Những nhược điểm trên chiếc siêu phẩm S9 mà bạn chưa biết

0 Comments


Samsung galaxy s9 đã tung ra thị trường được vài tháng  (2/2018) nhưng vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá. Từ lúc ra mắt người dùng nó đã trở thành sự kiện thảo luận sôi động nhất thị trường công nghệ. Bên cạnh những tính năng vượt trội chiếc siêu phẩm này vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ theo feedback của người dùng. Vậy những nhược điểm đó là gì? có ảnh hưởng gì đến người sử dụng không?

Tính năng Emoji không hoàn hảo

Tính năng Emoji đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng trực tuyến trong đó phải kể đến mạng xã hội facebook. Có thể trong nhiều hệ thống tin nhắn trên mạng xã hội có sử dụng đến tính năng này, nhưng lần đầu tiên khi đưa vào Iphone X vẫn chưa được nhiều người yêu thích. Rồi lại thêm chiếc siêu phẩm S9 cũng lần nữa tung ra ứng dụng Emoji mặc định trong điện thoại với công nghệ tăng cường thực tế ảo AR giúp định dạng biểu cảm khuôn mặt ở dạng 3D. Mọi cử chỉ nhếch mép, chớp mắt, nhìn quanh đều được ghi lại dưới dạng hoạt hình 3D. Với chiếc flagship chính thức được đưa vào hoạt động ngay sau đó 1 tháng. Nhưng phản ứng của cộng đồng mạng chưa thực sự hài lòng. Họ cho rằng biểu cảm Bitmoji 3D trông chả giống mình chút nào, lại còn bị bóp méo đến đáng sợ,… Phần lớn những người từng trải nghiệm emoji trên Samsung s9 đều không mấy hài lòng.

Nút sử dụng nút Bixby

Nút Bixby vẫn được sử dụng cho chế độ trợ lý ảo của Samsung. Chế độ này thực sự cũng không cần thiết so với chiếc điện thoại này. Nhà sản xuất hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó nhưng thời điểm này nút bixby vẫn ngang nhiên tồn tại. Trong khi có thống kê cho rằng, việc nâng cấp tính năng bixby sẽ thu hút người dùng hơn. Thực thế khi trải nghiệm chiếc điện thoại này lại khiến nhiều người hoài nghi về nút này, vì họ cho rằng khả năng dịch thuật của Bixby thực tế cũng là thuật toán của google translate.

Thay vì trải nghiệm bixby, người dùng hoàn toàn có thể tự trải nghiệm những tính năng thân thiện hơn, sử dụng thuật toán và ứng dụng ưu việt hơn để hỗ trợ. Một điểm đáng chú ý hơn đó là nhà phát triển Samsung vẫn không thay thế nút này, thậm chí còn để ở vị trí “trung tâm” thuận tiện cho mọi sử dụng của khách hàng.

Lớp kính ở mặt sau bị dính vân tay

Về ngoại hình chiếc S9 hoàn toàn chinh phục người dùng. Tuy nhiên, có một điểm nhiều phàn nàn đó là mặt kính ở đằng sau vẫn để lại dấu vân tay, nhất là khi có dầu mỡ thì trông sẽ rất bẩn.

Những điện thoại sử dụng mặt sau là kính, tuy nhìn rất sang trọng nhưng lại là yếu tố mỏng manh dễ vỡ. Khi bị rơi vào trường hợp đó chi phí sửa chữa sẽ rất đắt. Vấn đề này cũng được khách hàng phàn nàn nhưng nhà phát triển không có động tĩnh gì về phản hồi này từ phía khách hàng.

Không có tính năng thu âm cuộc gọi 2 chiều

Thật khó tin đúng không? một siêu phẩm công nghệ hàng đầu thế giới mà không có tính năng thu âm cuộc gọi 2 chiều. Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về vấn đề này. Samsung galaxy s9 không có tính năng để ghi âm cuộc gọi 2 chiều, điều này rất bất lợi cho người sử dụng vào công việc. Phía Samsung đã trả lời cho vấn đề này do thỏa thuận trong bảo mật tài khoản google và luật pháp của EU nên sẽ không fix tính năng này. Từ dòng s9 và s9 plus đều chỉ có tính năng ghi âm cuộc gọi 1 chiều cho dù có sử dụng phần mềm hỗ trợ cũng vô ích.

Video slow motion tối

 

Phần video slow motion không thể sử dụng được trong điều kiện thiếu sáng. Bạn sẽ thất vọng khi video quay xong tối như “Tắt đèn”. Lỗi này không phải ngẫu nhiên, vì tất cả mọi máy đều trục trặc. Tình trạng này được phàn nàn quá nhiều, nên phía Samsung đã tung ra bản update mới để fix lỗi.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà điện thoại Samsung galaxy s9 thường hay gặp phải. Bên cạnh đó còn một số phàn nàn về điểm cảm ứng, samsung pay, điểm nhòe. Ngoài ra tất cả các điểm còn lại đều sử dụng rất nuột nà, nhất là xem link xem bóng đá trực tuyến, hay chơi những game đồ họa mobile lại càng “phê”. Để xem còn có lỗi gì xảy ra không, chúng ta sẽ cần thêm thời gian để người dùng feedback.

5 (100%) 1 vote