Phân biệt các loại bằng tiếng anh quốc tế Toice, Toefl, Ielts
Menu

Phân biệt các loại bằng tiếng anh quốc tế Toice, Toefl, Ielts

0 Comments


Để giúp bạn có thể chọn lựa bằng tiếng Anh quốc tế phù hợp với bản thân. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến là Toice, Toefl, Ielts.

Mục đích sử dụng các loại bằng tiếng anh quốc tế

Theo chia sẻ của Chuyên gia giáo dục trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Mục đích sử dụng của 3 loại bằng cấp này khác nhau. Nếu bạn đang cần 1 chứng chỉ tiếng anh có một công việc ổn định thì chỉ cần đến bằng TOEIC.

Chứng chỉ TOEIC nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày và quốc tế. Trường hợp bạn có ý định đi du học, định cư nước ngoài, thì 2 loại bằng thông dụng nhất là IELTS, TOEFL.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về mục đích của các loại bằng tiếng anh quốc tế rồi chứ!

Đặc điểm của từng loại chứng chỉ như thế nào?

Toice (Test of English for International Communication )

các loại bằng tiếng anh quốc tếBằng tiếng anh quốc tế – Toice

  • Dạng bài thi:

Toice là dạng bài thi trắc nghiệm, thời gian làm bài trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau: Phần nghe hiểu (100 câu) và phần đọc hiểu (100 câu).

  • Sự ra đời của Toice:

Toice do Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi tổ chức và cấp bằng Toice trên thế giới – xây dựng năm 1979. Chứng chỉ Toice được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Toice bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là Toice Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng Anh này có thời hạn trong vòng 2 năm. Toice dành cho mọi đối tượng. Tại Việt Nam, những doanh nghiệp, tổ chức coi chứng chỉ này là tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: Tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh.

Bằng tiếng Anh quốc tế – Ielts

  • Dạng bài thi:

Ielts là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Những thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Thế nhưng, thí sinh thi hình thức học thuật và thí sinh thi loại hình không học thuật sẽ thi khác nhau ở phần thi Đọc và Viết.

Các loại bằng tiếng anh quốc hiện nayBằng tiếng Anh quốc tế – Ielts

  • Sự ra đời của Ielts:

Chứng chỉ này được đồng sở hữu bởi 3 thành viên là Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP ,được triển khai từ năm 1989. Hiện nay, Ielts được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các nước: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada. Tại Việt nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi Ielts

  • Hình thức Học thuật:

hình thức này dành cho mục đích du học, nhằm đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có.

Bằng tiếng anh quốc tếIelts  này cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm. Bởi vậy, sau hai năm các bạn sẽ phải đi thi lại một lần nữa.

Toefl (Test of English as a Foreign Language)

  • Dạng bài thi:

Bài thi Toefl có thời gian 4 giờ và gồm có 4 phần. Bài thi đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Nội dung của Toefl tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. Toefl có 2 dạng là :

+ Toefl quốc tế (International Toefl): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng, được quốc tế công nhận.

+ Toefl nội bộ (Institutional Toefl): chứng chỉ này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Bằng này không được công nhận rộng rãi.

các loại bằng tiếng anh quốc tếBằng tiếng anh quốc tế – Toefl

  • Sự ra đời Toefl:

Chứng chỉ này do Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) và được tổ chức trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chỉ có Viện Giáo dục quốc tế (IIE, Mỹ) được ETS (Educational Testing Service) cho phép tổ chức các kỳ thi Toefl.

Toefl là chứng chỉ dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu,mang tính chất hàn lâm. Bằng tiếng anh quốc tế này sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Mong những thông tin về bằng tiếng anh quốc tế trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy lựa chọn chứng chỉ phù hợp dành cho mình nhé!

5 (100%) 3 votes