Phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice hiệu quả
Menu

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice hiệu quả

0 Comments


Học tiếng Anh Toice là yêu cầu thiết yếu. Để quá trình học tập đạt hiệu quả cao, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice.

Bạn có thể quan tâm:

Rèn luyện kỹ năng đọc

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn thì đọc là cách  tốt nhất để bạn trau dồi và luyện tập vốn từ vựng của mình. Quá trình đọc sẽ giúp bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới. Thế nhưng, bạn đừng vội vàng tra nghĩa của từ ngay mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa theo ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh. Những nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh,bạn cần chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào.

Học từ vựng Toeic theo chủ đề

Toeic là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp công sở , hầu hết từ vựng của bài thi này chỉ xoay quanh các chủ đề về kinh tế, thương mại, hợp đồng, marketing…Chính vì thế, học từ vựng toeic theo chủ đề cũng là cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Phương pháp này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.

Bạn Quang Chung ( sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu) chia sẻ: Bạn có thể áp dụng phương pháp này vào học cuốn sách 600 esstential words Toeic cần thiết cho Toeic. Sách được chia theo từng chủ đề với những từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, tiếp đó là đến các bài tập ứng dụng. Đặc biệt thì ở cuối bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp bạn ghi sâu, nhớ lâu các từ.

Học từ vựng Toeic bằng hình ảnh

Phương pháp này được nhiều người áp dụng, nó giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Học bằng hình ảnh vừa giải trí vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn . Khi bạn bắt gặp những từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại hình ảnh mà bạn đã xem. Như thế bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Luyện tập thường xuyên

Thực tế, việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Những nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh Toice hiệu quả

Bạn có thể thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng.

Tạo thói quen tìm từ mới và làm bài kiểm tra từ vựng

Nếu bạn có một cuốn kim từ điển, hay luôn bật chúng. Sử dụng những từ điển của American Online và một số dịch vụ khác trên internet như là một nguồn tham khảo quý giá trên thanh công cụ của trình duyệt. Sử dụng chúng để tìm kiếm những từ bạn chắc chắn là không biết nghĩa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường hoạt động kiểm tra từ vựng. Chơi trò chơi, chẳng hạn kiểm tra kiến thức, trên các website sẽ giúp bạn học các từ mới luôn một thể. Những tài liệu offline khác như sát luyện thi SAT hay cuốn Reader’s Digest Wordpower.

Mong những thông tin phía trên sẽ giúp ích được cho bạn.

 

5 (100%) 1 vote