Sinh viên ra trường có nên hay không nên theo học thạc sỹ?
Menu

Sinh viên ra trường có nên hay không nên theo học thạc sỹ?

0 Comments


Hiện nay nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học ra trường thường băn khoăn giữa hai lựa chọn đó là học tiếp lên thạc sĩ hay tìm việc làm ngay sau đó. Nếu học tiếp lên thạc sĩ thì nên chọn khóa học nào sao cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn băn khoăn nhé.

Lợi ích của việc học thạc sĩ

Học Thạc sĩ là cấp học cao hơn so với cấp Đại học. Học thạc sĩ giúp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, thậm trí còn nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Không có lí do gì khi nhà tuyển dụng lại từ chối khi bạn cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ. Ngoài ra khi học bạn còn được rèn luyện các kĩ năng quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị và khả năng tư duy nhạy bén.

Tấm bằng thạc sỹ thể hiện cấp học, nhận thức cao đối với các nhà tuyển dụng

Nếu bạn lựa chọn việc tiếp tục học lên bậc đại học thì bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Xác định rõ mục tiêu của học thạc sĩ

Trước khi bạn lựa chọn thực hiện một vấn đề nào đó bạn nên xác định mục tiêu của việc làm đó là gì. Việc học thạc sĩ cũng vậy, đừng học thạc sĩ nếu bạn cho đó là cách để bạn trốn tránh ra ngoài xã hội làm việc, tránh những mối quan hệ phức tạp. Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng cho việc học lên cao thì bạn nên suy nghĩ lại có nên tiếp tục hay không? Vì khi bạn chưa thực sự xác định rõ mục đích thì bạn dù có học cũng không có tác dụng gì.

Đánh giá khả năng của chính bản thân

Thạc sĩ là giai đoạn cao hơn so với bậc Đại học, đòi hỏi bạn phải tự giác, chủ động tìm tòi, nghiên cứu vì bạn phải đọc nhiều, nghiên cứu rất nhiều thì mới có thể hiểu sâu được đề tài. Nếu bạn muốn tiếp tục học Thạc sĩ thì bạn cần xác định năng lực học tập của bẩn thân phải không ngừng nỗ lực, đưa mình vào kỉ luật và tự tạo động lực là điều cần thiết.

Học lên thạc sỹ đòi hỏi sự tự giác, chủ động tìm tòi, nghiên cứu rất cao của các học viên

Lựa chọn một khóa học thực sự phù hợp với mình

Hiện nay, một tình trạng phổ biến đối với các sinh viên khi ra trường đó là làm trái ngành trái nghề. Việc học lên cấp Thạc sĩ cũng cho phép bạn học ở một chuyên ngành khác hoàn toàn không liên quan đến ngành học trên Đại học. Bạn nên xem xét một cách kĩ lưỡng nên một ngành sao cho phù hợp. Hãy dành chút thời gian để tìm kiếm, hỏi ý kiến và nghiên cứu thật rõ ràng để có một ngành học phù hợp. Ngoài ra điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn một khóa học thực sự phù hợp với bản thân để theo đuổi một cách hiệu quả nhé.

Các trường tuyển sinh thạc sĩ

Một số trường Đại học tiếp tục tuyển sinh thạc sĩ như trường Đại học Thương Mại tuyển sinh Thạc sĩ Tài Chính, trường Đại học Việt Nhật, tuyển sinh Thạc sĩ ngành Kế toán tại trường đại học Đông Đô, Đại học Bách Khoa tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh…. Đây là một trong những trường đào tạo thạc sĩ uy tín và có chất lượng cao đem đến nhiều lựa chọn cho sinh viên mới ra trường.

Học thạc sĩ đem lại cho mọi người chìa khóa mở ra thành công, tạo cơ hội việc làm cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều trên để đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học Thạc sĩ.

Rate this post