Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC với người đi làm
Menu

Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC với người đi làm

0 Comments


Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển và hội nhập thì vai trò của các chứng chỉ IELTS, TOEFL, hay TOEIC…ngày một quan trọng, Toeic trở thành điều kiện cần của không ít cơ quan doanh nghiệp khi tuyển chọn ứng viên.

Bạn có thể quan tâm:

Có nhiều chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người và trong số đó, chứng chỉ Toeic đang được biết đến là chứng chỉ phổ biến dùng để xin việc cũng như phục vụ việc giao tiếp trong môi trường quốc tế. Vậy nếu với người mất gốc hoặc chưa từng biết đến Toeic là gì? Có thể tự học Toeic ở nhà hay không? Các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài dưới đây.chứng chỉ toeic cho người đi làm

Hiện nay vai trò của tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết trong công việc

Khái niệm Toeic là gì?

Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication) là 1 bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Bài thi Toeic không đòi hỏi nhiều về kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà là tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

tầm quan trọng của toeic

Cách học Toeic hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng chứng chỉ TOEIC cho việc xét tuyển đầu ra vì chứng chỉ Toeic có tính chính xác và phổ biến. Cũng như các chứng chỉ khác, chứng chỉ Toeic có hiệu lực trong 2 năm. Khi hết hạn, bạn cần thi lại một lần nữa để được cấp chứng chỉ mới.

Bài thi Toeic truyền thống gồm 2 phần là Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Ngoài bài thi TOEIC quen thuộc còn có bài thi TOEIC Speaking & Writing – đáp ứng đầy đủ 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết. Ngoài việc nắm được cấu trúc của một bài thi TOEIC, bạn còn cần tự tìm hiểu để nắm rõ nội dung cụ thể của mỗi phần thi, và các để đạt được kết quả cao nhất.

Nếu chọn cách tự học ở nhà, để nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn này bạn cần có sự hỗ trợ của những giáo trình sách TOEIC cho người mới bắt đầu, đáp ứng các tiêu chí sau:

Chọn nội dung sách phù hợp với trình độ người học

Ở trình độ từ 0 đến dưới 350 điểm Toeic  (Thang điểm từ thấp nhất đến cao nhất trong bài thi TOEIC) bạn cần lưu ý chọn những giáo trình cơ bản để sẽ cung cấp kiến thức về các Thì trong tiếng Anh, từ loại, và những từ vựng thông dụng, hay gặp trong bài thi TOEIC và giao tiếp thường ngày.

Bạn có thể chọn sách của những nhà xuất bản có uy tín như Oxford, Longman hoặc Cambridge. Trong nội dung sách tổng quát được bài học bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Lam Anh, một sinh viên năm hai Trường cao đẳng y dược đà nẵng  cho hay ngoài từ điển thì bạn nên mua thêm sách bổ trợ thêm cho từng kỹ năng như: Sách về từ vựng, ề ngữ pháp, phát âm, sách luyện nghe, sách luyện đọc, …những bộ sách dành riêng để ôn luyện các kỳ thi quốc tế như TOEIC, TOELF, IELTS trong các nhà sách có rất nhiều.

Bạn cũng nên bổ sung thêm một quyển từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary được rất nhiều người khuyên dùng (giá bản gốc khoảng trên 300.000 đồng). Ngoài ra,  bạn cũng sẽ nâng cao được trình độ của mình qua những đoạn video để luyện nghe hoặc giao tiếp. Hãy tham khảo thêm những tin tức chương trình học tiếng Anh hiệu quả trên Youtube.

Trên đây là những đầu sách dễ tìm, hầu như bất kỳ nhà sách nào cũng có khu vực bán sách tiếng Anh. Giá sách sẽ dao động từ 100 – 200 ngàn/ quyển. Trên thị trường có rất nhiều đầu sách của rất nhiều nhà xuất bản khác nhau bạn cần lưu ý khi chọn giáo trình giáo trình tiếng Anh nói thì nên chọn những nhà xuất bản uy tín.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ toeic rồi chứ!

 

 

5 (100%) 1 vote