Bí quyết phân bổ thời gian thi toeic hợp lý || Học tiếng anh
Menu

Bí quyết phân bổ thời gian thi toeic hợp lý

0 Comments


Phân bổ thời gian thi toeic hợp lý là một trong những nhân tố quan trọng quyết định số điểm trong bài thi. Vậy phân bổ thời gian như thế nào là hợp lý không bị thiếu thời gian bây giờ? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới bài viết dưới đây.

A. Tập trung và phân bổ thời gian thi toeic hợp lý

Bài thi toeic có 200 câu trắc nghiệm và gồm 2 phần đó là phần Reading và Listening. Tổng thời gian thi toeic là 120 phút. Trong đó, thời gian thi phần nghe là 45 phút và phần đọc là 75 phút. Bởi vậy, đòi hỏi bạn phải phân bổ thời gian làm bài thi toeic hợp lý để không bị thiếu thời gian.

Tập trung và phân bổ thời gian thi toeic hợp lýTập trung và phân bổ thời gian thi toeic hợp lý

1. Đối với phần Listening

Bạn cần sẽ phải tuân theo thời gian định sẵn cho từng phần. Sử dụng thời gian thi toeic theo từng câu hỏi và giọng đọc hướng dẫn. Mỗi câu hỏi trong bài thi chỉ được phát một lần nên bạn phải tuyệt đối tập trung để nghe. Làm như vậy, bạn với có thể nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng trong bài.

Trường hợp bạn không may bỏ lỡ hoặc không nghe được rõ thông tin ở phần nào. Thì đừng cố đoán mà hãy chú ý nghe vào phần nội dung đang được phát để tránh lỡ nhiều thông tin ở đoạn tiếp theo. Phân bổ thời gian thi toeic trong phần nghe này rất quan trọng. Bởi nếu bạn bị lỡ nhịp bạn sẽ không hiểu và kết quả của bài sẽ không cao.

2. Phân bổ thời gian thi toeic trong phần Reading

Khác với phần nghe, thời gian làm bài thi toeic trong phần này bạn sẽ phải chủ động tính toán và phân bổ. Mà không có hướng dẫn và theo giọng đọc phía trên. Vậy nên, thời gian làm bài thi toeic trong phần này sẽ được dựa vào số lượng câu hỏi cũng như độ khó của từng phần.

thời gian thi toeicPhân bổ thời gian thi toeic trong phần Reading

Đối với phần 5 – 6 bạn cần phải làm càng nhanh càng tốt. Với 52 câu hỏi trong phần 5 – 6 này, bạn chỉ có thể làm tối đa là 30s cho mỗi câu. Tuy nhiên, không phải câu nào trong bài bạn cũng dành trọn 30s vì sẽ có những câu dễ và khó. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn để làm các câu khó. Thời gian thi toeic tối đa cho part 5 – 6 này là 12 phút.

Đối với phần 7 trong bài thi bạn nên chia mốc thời gian làm 2. Phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng ta đảo ngược trình tự trong khi làm bài thi toeic. Bạn nên dành 20′ đầu để   đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180. Dùng 30 phút tiếp theo đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179.

Nếu phân bổ thời gian thi toeic như vậy, bạn có thể làm những phần khó nhất mà không thấy mệt. Nếu thời gian làm bài thi toeic được quy định rõ ràng thì bạn sẽ không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào.

B. Rèn luyện khả năng cảm nhận thời gian

Rèn luyện khả năng cảm nhận thời gian là một trong những nhân tố giúp bạn có thể phân bổ thời gian thi toeic hợp lý. Nếu bạn có thói quen bằng cách nhìn điện thoại, đồng hồ đeo tay thì không nên. Bởi khi đi thi bạn sẽ  không được phép đem điện thoại hay đồng hồ vào phòng thi.

Cách phân bổ thời gian thi toeic hợp lý

Vậy nên, tốt nhất trong quá trình luyện đề thi, bạn nên luyện cho mình khả năng cảm nhận được thời gian. Rèn luyện thói quen nhìn đồng hồ treo tường để khi vào thi không bị bỡ ngỡ. Mặt khác, giám thị sẽ không nhắc giờ cho bạn trong thời gian thi toeic đâu.

Giám thị chỉ nhắc khi còn 5 phút trước khi hết thời gian làm bài thi toeic thôi. Bởi vậy, lúc đi thi bạn nên để tâm thời gian làm bài thi toeic của mình.

Thực hiện theo cách phân bổ thời gian thi toeic trên, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ lo bị thiếu thời gian khi đi thi toeic. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

5 (100%) 1 vote