Tiếng anh Toeic quan trọng như thế nào khi đi xin việc
Menu

Tiếng anh Toeic quan trọng như thế nào khi đi xin việc

0 Comments


Hiện nay, Tiếng anh luôn quan trọng trong khi đi xin việc dù ở công ty Việt Nam hay nước ngoài. Nó dần trở thành ngôn ngữ phổ thông nhất thế giới. Chính vì thế, chứng chỉ Toeic tại Việt Năm lại càng cần thiết và trở nên quan trọng đối với sinh viên ngay cả những người đã và đang đi làm.

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đang được nhiều trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu đối với sinh viên cần đạt được số điểm tối thiểu để tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn là hành trang cho sự nghiệp sau khi ra trường, bởi đó là yêu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông thường, các trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOEIC đạt từ 350-550 điểm tùy theo hệ, ngành; cá biệt có những ngành yêu cầu 650 hoặc hơn. Đó cũng chính là mức điểm TOEIC mà các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải đạt được khi nộp hồ sơ xin việc.

Tiếng anh Toiec quan trọng như thế nào khi đi xin việc?

Cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ TOEIC

Cơ hội việc làm cho người có trình độ ngoại ngữ luôn mở rộng, có thể làm việc tại các công ty Việt Nam, các công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam, hoặc nhiều nơi trên thế giới, hợp tác trong các dự án, các công việc mang tính quốc tế có tính công nghệ cao. Với khả năng tiếng anh cùng với năng lực chuyên môn, bạn có thể hội nhập một cách dễ dàng vào thế giới rộng lớn và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đều yêu cầu bắt buộc trình độ tiếng Anh đạt chuẩn để có thể được xét duyệt ở vòng gửi hồ sơ như:

Mobifone tuyển Chuyên Viên Kinh Doanh yêu cầu TOEIC 450 trở lên

Công ty Nhật Bản ITOCHU tuyển nhân viên kế toán tổng hợp – General Accountant yêu cầu TOEIC 700 trở lên

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam – TECHCOMBANK – tuyển Chuyên viên quản lý tài sản, yêu cầu TOEIC 405-500 điểm

Hãng hàng không JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 điểm trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700 điểm

Công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500 điểm

Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600 điểm.

Tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ phổ thông

Là sinh viên mới ra trường khi tôi đi xin việc tại một công ty Dược phẩm của nước ngoài họ đã yêu cầu có chứng chỉ tiếng anh. Tôi đã mất cơ hội được làm việc tại công ty đó, vì tôi không có đủ hồ sơ như nhà tuyển dụng đưa ra. ( Bạn Kim Tuyến – tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược )

Còn rất nhiều các công ty trong và ngoài nước yêu cầu ứng viên khi nộp hồ sơ phải có chứng chỉ TOEIC như là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của ứng viên.

Chính vì thế, các đối tượng sinh viên và người lao động không ngừng chủ động tích lũy khả năng ngoại ngữ và nắm bắt cơ hội thăng tiến sự nghiệp.Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đang được nhiều trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu đối với sinh viên cần đạt được số điểm tối thiểu để tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn là hành trang cho sự nghiệp sau khi ra trường, bởi đó là yêu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông thường, các trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOEIC đạt từ 350-550 điểm tùy theo hệ, ngành, cá biệt có những ngành yêu cầu 650 hoặc hơn. Đó cũng chính là mức điểm TOEIC mà các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải đạt được khi nộp hồ sơ xin việc.

5 (100%) 1 vote
Thẻ:,