Tìm hiểu cấu trúc bài thi và thang điểm Toeic mới nhất
Menu

Tìm hiểu cấu trúc bài thi và thang điểm Toeic

0 Comments


Hiện nay, Toeic là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Tại Việt Nam, nhiều công ty đã đưa Toeic vào điều kiện tuyển dụng, là tiêu chí để tiêu chuẩn hóa trình độ tiếng Anh cho từng vị trí công việc. Nếu bạn đang có ý định thi chứng chỉ tiếng Anh Toeic, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt được cấu trúc bài thi và thang điểm Toice như thế nào.

Toeic là gì?

Toeic là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Chứng chỉ này dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi Toice sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong những hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch… được công nhận trên nhiều quốc gia và có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Bài thi Toice có cấu trúc như thế nào?

Theo chia sẻ của Giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, một bài thi Toice truyền thống là bài kiểm tra trắc nghiệm gồm 2 phần là Listening (nghe hiểu) và Reading( đọc hiểu), mỗi phần gồm 100 câu. Phần Listening được thực hiện trong 45 phút, phần thi Reading thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút.

+ Phần thi nghe hiểu sẽ gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ part 1 đến part 4. Thí sinh phải nghe những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn thông tin, những câu hỏi với ngữ âm khác như Anh- Mỹ,, Anh0 Úc, Anh- Anh, Anh- Canada

+ Phần đọc hiểu gồm 3 phần nhỏ tương ứng với 3 phần từ part 5 đến part 7 tương ứng vowsis 3 loại là câu hỏi chưa hoàn chỉnh, phát hiện lỗi sai và đọc hiểu những đoạn thông tin.

Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Bên cạnh bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển yêu cầu.

Thang điểm Toice phản ảnh điều gì?

theo những tin tức giáo dục, Toice không có điểm đỗ hay trượt mà chỉ đơn thuần là chứng nhận trình độ thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Hiện nay, Toice có tổng điểm tối đa là 990 điểm chia cho 2 kỹ năng nghe – đọc. Từng mức điểm cụ thể sẽ phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi.

+ Từ 250-350 điểm: khả năng sử dụng tiếng Anh hạn chế trong công việc, chỉ có thể hiểu những câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản

+ Từ 350-550 điểm: năng lực sử dụng tiếng Anh ở mức độ trung bình, chỉ phù hợp với những tình huống giao tiếp ngắn hay những loại văn bản đơn giản.

+ Từ 550- 650 điểm: phản ánh năng lực tiếng Anh trung bình kas. Mức điểm này có thể đảm nhận vị trí nhóm trưởng hoặc trưởng phòng tại những công ty hoặc tổ chức nước ngoài

+ Từ 659- 800 điểm: mức điểm này phản ánh năng lực giao tiếng tiếng Anh khá. Những người đạt mức điểm này có khả năng tham gia những cuộc hội thảo, hội nghị bằng tiếng Anh một cách độc lậ và chủ động. Đây là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với những cấp trưởng phòng trở nên ở những công ty nước ngoài.

+ Từ 800- 900 điểm: năng lực giao tiếp tiếng Anh giỏi. Đây là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với những người giữ cương vị cao như giám đóc chi nhánh, giám đốc bộ phận hay lãnh đạo phòng ban…

Rate this post
Thẻ:,