Toeic là gì? Và những điều cần biết về Toeic || Zen-style.com
Menu

Toeic là gì – những điều cần biết về Toeic

0 Comments


Hiện nay, chắc hẳn Toeic và Toefl đã trở thành một trong những chương trình kiểm tra trình độ tiếng anh quốc tế được nhiều người biết đến. Thậm chí các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là một tiêu chí để đưa ra để đánh giá về nhân sự như: tuyển dụng, sắp xếp nhân sự.

>>> Bạn có xem thêm:

Ở mỗi vị trí, cấp bậc khác nhau thì lại đòi hỏi nhân viên cần có khả năng tiếng anh ở mức phù hợp với vị trí đó. Không chỉ các công ty nước ngoài, công ty liên doanh lớn tại Việt Nam… các công ty Việt nam hiện nay cũng đưa yêu cầu chứng chỉ Toeic, Toefl vào điều kiện tuyển dụng và sắp xếp nhân viên vào các vị trí phù hợp như tại các ngân hàng, các hãng hàng không, du lịch….

Chính vì thế nhu cầu luyện thi Toeic và luyện thi Toefl luôn trở lên cần thiết đối với những người có mong muốn vào làm tại các công ty tổ chức yêu cầu trình độ tiếng anh như trên.

A. Khái niệm TOEIC là gì?

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá “khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp” của những người không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, và trọng tâm là tiếng Anh thực dụng được dùng làm phương tiện giao tiếp trong môi trường công việc.

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-2Toeic có tầm quan trọng với người đi làm

B. Tại sao nên học TOEIC?

Có 4 lý do chính mà các bạn nên đi học TOEIC:

– Thứ nhất, điểm TOEIC được tất cả các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài và các tập đoàn kinh tế của Việt Nam thừa nhận nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân sự với tư cách là một thước đo chuẩn và đáng tin cậy nhất.

– Thứ hai, TOEIC là một chương trình thi được tổ chức liên tục mỗi tháng từ 1 tới 2 lần thi nên người thi dễ dàng sắp xếp lịch cá nhân, lịch ôn tập, và lịch dự thi.

– Thứ ba, học TOEIC tức là học ngôn ngữ giao tiếp trong công việc một cách thực dụng nhất, vì nó phục vụ thẳng cho mục đích giao tiếp trong công việc ở mọi lĩnh vực.Tất cả các kỹ năng mà một người làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Anh cần như: Trao đổi công việc, thuyết trình, đàm phán, viết thư tín thương mại, viết email, fax…

Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp giải quyết công việc hiệu quả và độc lập hơn, mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự thăng tiến của bản thân.

C. Toeic và những điều cần biết

1. Phân loại Toeic

Hiện nay, hình thức phổ biến nhất là bài thi TOEIC trắc nghiệm trên giấy Listening and Reading.
Bài thi thứ 2 là bài thi TOEIC kiểm tra 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết.

2. Bằng toeic có giá trị bao lâu

Bằng toeic có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC là chứng chỉ anh ngữ quốc tế có thời hạn trong 2 năm. Khi hết hạn thì bạn phải thi lại chứng chỉ này.

>> Đọc thêm bài: Bằng toeic có giá trị bao lâu? Và những điều cần biết. Để hiểu hơn về giá trị bằng toeic và cần làm gì khi bằng toeic hết hạn nhé!

3. Khi nào nên bắt đầu học Toeic?

Nếu bạn chỉ cần có một tấm bằng Toeic và không quan trọng việc có sử dụng được tiếng Anh hay không thì bạn có thể bắt tay tham gia một khóa luyện thi Toeic bất kì để đạt mục tiêu như mong muốn. Còn nếu bạn mong muốn vừa đạt điểm cao trong kì thi Toeic và có thể sử dụng thành thạo cả 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh thì bạn không nên bắt đầu học Toeic ngay.

Theo tin tức giáo dục, hầu hết các khóa học luyện thi Toeic trên thị trường đều chỉ tập trung vào việc học mẹo và luyện đề, vì thế nếu luyện tập chăm chỉ bạn chỉ cần 3-6 tháng là có thể đạt mục tiêu 550-650 điểm.

Nếu sau khi học xong và đạt mức điểm số như vậy thì người học đều chưa sử dụng được tiếng Anh. Vì lúc này bạn đạt được mức điểm đó là do bạn làm quen nhiều với đề chứ không phải là thực lực khả năng tiếng Anh của bạn.

Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

5 (100%) 1 vote
Thẻ:,