TOEIC là gì? Vì sao phải học TOEIC? - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

TOEIC là gì? Vì sao phải học TOEIC?

0 Comments


Chúng ta vẫn thường nghe nói đến TOEIC những lại không thực sự hiểu  đó là gì và tại sao cần học chương trình tiếng Anh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và thấy được tầm quan trọng của chương trình học TOEIC trong cuộc sống ngày nay.

TOEIC là viết tắt của bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Nó kiểm tra khả năng của bạn để hiểu tác phẩm liên quan đến văn bản, hướng dẫn và các cuộc hội thoại, nói và viết tiếng Anh. Hãy nhớ rằng bài Kiểm tra Nghe và Đọc của TOEIC không có phần nói – vì vậy đó là một điều nhẹ nhàng hơn đối với học sinh. Kết quả của bài thi Tiếng anh TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Tiếng Anh TOEIC cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Không giống như TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ), đòi hỏi trong bối cảnh học tập, TOEIC được xây dựng để đánh giá năng lực của ứng viên trong một môi trường chuyên nghiệp. Nói cách khác, nếu bạn có điểm số cao, bạn sẽ được coi là có thể sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp – đó là tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh.

Đừng quên rằng ngày càng có nhiều công ty mong đợi ứng viên của họ đạt được một điểm nhất định tại TOEIC. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho họ, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập nhưu hiện nay. Nếu như bạn có trình độ tiếng Anh đủ đảm bảo công việc thì luôn luôn được nhà tuyển dụng đánh gái cao và có cơ hội trúng tuyển hơn so với các ứng cử viên khác.

TOEIC tiếp cận dễ dàng hơn nhiều chương trình học tiếng Anh khác, nó hướng tới người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp và cho phép bạn được chứng nhận trong tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, bài kiểm tra chỉ có một phần Đọc và nghe, không giống như TOEIC có thêm một phần Viết và Nói. Do vậy, chương trình học TOEIC phù hợp hơn cho những người mới bắt đầu tìm kiếm sự tiến bộ và tìm được một chương trình đào tạo ngôn ngữ tốt.

Sinh viên cần học Tiếng Anh nhiều hơn

Chương trinh học này được phổ biến ở Việt Nam. Bạn dễ dnagf tìm cho mình được một trung tâm đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất học tập đầy đủ, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao và năng lực vững vàng. Khi theo học tại các trung tâm đào tạo TOEIC bạn phải mật một khoản phí nhất định nhưng đổi lại bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Sinh viên các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam ngày càng chú trọng hơn vào nhiệm vụ nâng cao khả năg tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt hơn. Nhiều bạn sinh viên vừa đi làm, vừa học Văn bằng 2 cao đẳng dược nhưng cũng vẫn tranh thủ mọi thời gian có thể để học thêm TOEIC. Điều này thật đáng khích lệ vì nó giúp sinh viên khẳng định được mình, có được năng lực cao hơn trong công việc góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội đi lên.

Rate this post