Tổng hợp những bí ẩn khoa học "không lời giải" - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Tổng hợp những bí ẩn khoa học “không lời giải”

0 Comments


Với sự phát triển của khoa học công nghệ , những nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho nhiều sự vật và hiện tượng kỳ lạ. Tuy nhiên, cũng có những bí ẩn khoa học luôn là một “dấu chấm hỏi” chưa tìm được lời giải đáp cụ thể hay có cơ sở lý luận thuyết phục.

Con đường đá vôi Bimini

Những chia sẻ về tin tức khoa học trên vnexpress.net, vào năm 1930 một nhà tâm linh học người Mỹ là Edgar Cayce đã tuyên bố rằng, những tàn tích của thành phố cổ Allantis sẽ được tìm thấy tại Bimini vào khoảng thời gian 1968-1969.

Chuỗi đá vôi Bimini Road vấn là một bí ẩn chưa có lời giải thích thuyết phục

Theo đó, vào tháng 9/1968, những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một chuỗi dài 700 m .Chuỗi đá vôi này được gọi là Bimini Road. Khối đá vôi này bao gồm những khối đá nhẵn mịn được sắp xếp gọn gàng ở dưới đáy biển gần Paradise Point thuộc phía bắc Bimini.

Rất nhiều nhà khảo cổ học cho rằng, đây là những gì còn sót lại của nền văn minh cổ xưa. Cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng đáy biển sâu chính là nguyên nhân tạo nên những tàn tích cổ chứ không phải thành bố Atlantis huyền thoại.

Dấu hiệu dị thường trên biển Baltic

Những dẫu hiệu này được phát hiện bởi đoàn thủy thut gồm những thợ lặn Thụy Điển. Theo đó, họ đã phát hiện ra một vật thể lạ hình đĩa có bán kính lớn nằm dưới đất biển Baltic.

Vật thể này được miêu tả hình thành trên một cột trũ với những cấu trúc xếp thành hình bậc thang, bậc thang này đưa đến một lỗ đen. Đây được xem là một hiện tượng lạ và chưa có lý giải thuyết phục về nguồn gốc của vật thể này.

Mưa keo là gì?

Một hiện tượng khác thường đã xảy ra tai Oakville, Washington, Mỹ vào thàng 8/1994. Hiện tượng này được gọi là mưa keo, một loại chất nhầy giống như thạch từ trên trời rơi xuống, dẫn đến việc hàng chục người bị mắc những triệu chứng lạ giống bị cúm.

Khi tiến hành phân tích chất nhầy này, những nhà khoa học đã phát hiện nó chứa vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn thường thấy trong hệ tiêu hóa của con người. Đặc biệt, những nhà khoa học không tìm thấy bất cứ liên kết nào giữa vi khuẩn với bệnh dịch kỳ lạ mà người dân nơi này mắc phải.

Dấu chân của quỷ

Theo những tin tức khoa học, đây được xem là một trong những bí ấn rùng rợn không tìm thấy lời giải. Hiện tượng này được ghi nhận vào tháng 2/1855 tại Ssoong Devon, nước Anh. Sau khi tuyết rơi phủ kín, người ta phát hiện những dấu chân in trên nền tuyết trắng thành một đường thẳng dài và đi theo một hướng duy nhất. Đặc biệt, những dấu chân này xuất hiện ở nhiều nơi như mái nha, tường cho đến đống rơm khô , thậm trí một số dấu chân đừng lại ở những nơi hoang vu và biến mất một cách bí ẩn.

Sau khi tuyết rơi phủ kín, người ta phát hiện những dấu chân in trên nền tuyết trắng thành một đường thẳng dài và đi theo một hướng duy nhất

Hiện tượng này lại được lặp lại vào năm 2009. Rất nhiều giả thiết được đặt ra cho hoạt động kỳ bí này. Nhiều ý kiến cho rằng “dấu chân của quỷ” là trò chơi của những người thích đùa giỡn. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng đó là dấu chân của quỷ dữ.

 Vật chất tối là gì?

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, có khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối. Chất này không phát ra hay có tương tác với bức xạ điện từ . Chính vì thế, không thể phát hiện ra nó.

Những lý thuyết về vật chất tối xuất hiện khoảng 60 năm trước . Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đã không trình bày được những bằng chứng trực tiếp chứng minh sự tồn tại của nó.

Lăng mộ của vua Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung

Những lăng mộ cổ luôn ẩn chứa nhiều hiện tượng kỳ lạ khó giải thích. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung là một trong những hiện tượng đó. Đến nay, những nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải cho đội quân đất nung kỳ lạ, mỗi người mang một vẻ mặt khác nhau xung quanh khu mộ.

Bên cạnh đó,tại vị trí lăng mộ được cho là có một dòng sông thủy ngân. Những nhà khảo cổ đã tìm thấy một lượng lớn thủy ngân trong đất và trong lăng mộ và vẫn chưa tìm được lời giải thỏa đáng cho hiện tượng này.

Rate this post