Tương lai rộng mở khi học ngành công nghệ thực phẩm - ZEN-STYLE | Trang Tin Tức Online Cho Giới Trẻ
Menu

Tương lai rộng mở khi học ngành công nghệ thực phẩm

0 Comments


Công nghệ thực phẩm ở Việt Nam là một ngành càng được xã hội quan tâm nên việc đào tạo ngành công nghệ thực phẩm đang được nhiều thí sinh lựa chọn.

Vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay là vấn đề quan tâm của người nhiều. Thực phẩm đang được định hướng theo 2 khía cạnh là phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài, thứ hai là vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam ngày càng nghiêm trọng. Nhận thấy nhu cầu của xã hội cần thiết phải bổ sung nhân lực ngành công nghệ thực phẩm mà nhiều trường đẩy mạnh đào tạo để đáp ứng nhân lực có chất lượng cao xã hội.

Công nghệ thực phẩm mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Tại sao lại trở thành một ngành hot

Khi học ngành công nghệ thực phẩm thì sau khi ra trường sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên sâu của ngành thực phẩm, kiểm định chất lượng thực phẩm, định hướng và phát triển sản phẩm theo hướng đạt chuẩn an toàn. Nắm vững các kiến thức về dinh dưỡng, quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Xuất phát từ nhu cầu quá lớn của xã hội hiện đại mà hiện tại nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong khi những vấn đề về thực trạng xã hội đang gặp phải của ngành thực phẩm còn nan giải, chưa thể giải quyết ngay được nên rất cần những nguồn nhân lực có chất lượng cao. Chính vì vậy, ngành công nghiệp thực phẩm sẽ trở thành ngành hot trong tương lai.

Cơ hội phát triển rộng mở

Để phát triển và giải quyết các tồn tại đang gặp phải về ngành thực phẩm của xã hội hiện nay thì đây là cơ hội cho các sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường. Với sự đa dạng của ngành nghề cùng với những kiến thức chuyên sâu được đào tạo thì cơ hội nghề nghiệp của ngành này thực sự rất lớn.

Với khía cạnh đẩy mạnh thực phẩm sang hướng xuất khẩu thì sinh viên có thể theo hướng kiểm định chất lượng hàng hóa, quản lý chất lượng và bảo quản. Xu hướng hội nhập ở Việt Nam ngày càng mở rộng, nên nhiều công ty phát triển ngành công nghệ thực phẩm như sản xuất bánh kẹo, thực phẩm ăn nhanh, chế biến thực phẩm ngày càng nhiều và là cơ hội để sinh viên ngành này ra trường có việc làm. Đẩy mạnh phát triển hàng hóa sang xuất khẩu để nâng cao năng lực cạnh tranh là một thị trường tốt để phát triển.

Theo hướng phát triển về ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một định hướng nghề nghiệp tốt bởi đây là vấn đề khó khăn của xã hội. Việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu các vấn đề đang tồn tại và làm việc ở các đơn vị kiểm định của trung tâm y tế,…

Công nghệ thực phẩm được Bộ công thương đánh giá thuộc top ngành có sự phát triển nhanh nhất trong thời gian tới và sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên gia nhập ngành này.

Cập nhật thông tin về Thời gian xét tuyển các đợt trong năm tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote