Uống nước đúng cách như thế nào sau khi ăn no
Menu

Uống nước đúng cách như thế nào sau khi ăn no

0 Comments


Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước đúng cách vô cùng quan trọng. Để có một sức khỏe tốt nên uống nước đúng thời điểm.

70% cơ thể là nước vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc uống nước như thế nào. Theo chuyên gia dinh dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: Tùy vào thể trạng của cơ thể của mỗi người mà phải uống nước như thế nào cho đúng cách. Uống nước có thể vào ba thời điểm trước, trong và sau khi ăn. Bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới được uống nước. Thời gian để tiêu hóa được thức ăn mất khoảng 2 giờ. Sau khi thức ăn đi vào thực quản tiếp đó sẽ đến dạ dày cuối cùng mới tới đại tràng.

Khi tiêu hóa thức ăn chúng ta cần phải có một khoảng thời gian nhất định. Việc uống nước ngay sau khi ăn xong có thể làm giảm quá trình tiêu hóa tự nhiên của thức ăn, sẽ làm bạn đói nhanh hơn bình thường. Dẫn đến việc ăn nhiều hơn vì phải tiêu thụ một lượng calorie hơn. Chính vì thế hiện tượng đầy hơi khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Uống nước đúng cách như thế nào sau khi ăn no

Bạn nên chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới được uống nước để không làm xáo trộn quá trình tiêu hóa thức ăn. Các enzyme sẽ cực kỳ quan trọng trong quá trình tiêu hóa và làm gia tăng lượng acid dạ dày trong cơ thể. Khiến cơ thể bạn gặp phải tình trạng ợ nóng và ợ chua. Không phải chất dinh dưỡng nào cũng được tiêu hóa bằng thức ăn. Nếu việc uống nước ngay sau khi ăn xong sẽ làm việc hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn.

Những thói quen ngay sau khi ăn xong cần phải được loại bỏ. Bởi việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến tiêu hóa mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khi chúng ta tiêu thụ nó qua đường ruột. Nguy cơ béo phì cũng tăng cao bằng việc làm này, khu chất glucose không tiêu hóa hết được lưu trữ và chuyển thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Rất nhiều bệnh có thể xảy ra đồng thời khi gặp phải tình trạng béo phì như: Đái tháo đường… Bởi việc uống nước ngay sau khi ăn cũng làm tăng nồng độ độ acid uric và các cholesterol xấu ….

Mẹo uống nước tốt cho sức khỏe

Bạn cần cân nhắc vào thời gian cũng như địa điểm về tình trạng sức khỏe mà cơ thể có thể tích lũy được một cách khoa học và an toàn nhất. Hơn thế nữa cơ thể luôn phải đủ nước, việc giữ nước trong cơ thể sau bữa ăn 30 phút để không làm ảnh hưởng tới quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa.

Một điều bạn cần lưu ý, nên uống nước khi ngồi và từng ngụm một khi đó dòng nước sẽ chảy đều khắp cơ thể để loại bỏ những chất bẩn cũng như loại bỏ được độc tố qua đường tiêu hóa. Không nên uống một lượng lớn một lúc sẽ gây ra những hiện tượng như khó thở… đồng thời việc uống nước quá nhiều làm loãng lượng máu sẽ khiến bạn khó chịu, buồn nôn … Bạn không nên uống nước quá lạnh hoặc nước lạnh trong thời gian dài không chỉ gây viêm họng. Uống một ly nước ấm sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, là lựa chọn tốt cho bạn mỗi ngày tràn đầy năng lượng để làm việc.

5 (100%) 1 vote